หุ้นศรีพันวาพุ่ง อันดับ 1 ซื้อขายสูงสุด ปิดบวก สวนทางตลาด

หุ้นศรีพันวาพุ่ง อันดับ 1 ซื้อขายสูงสุด ปิดบวก สวนทางตลาด 

วันที่ 22 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานภาวะหุ้นวันนี้ ว่า หุ้นเคลื่อนไหวในแดนลบ โดยเปิดตลาดภาคเช้ามาที่ระดับ 1,275.16 จุด ก่อนปิดตลาดภาคเช้าที่ระดับ 1,269.25 จุด ปรับลดลง 5.91 จุด หรือ 0.46% โดยดัชนีทำจุดสูงสุดที่ระดับ 1,275.27 จุด และทำจุดต่ำสุดที่ระดับ 1,266.21 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายที่ 20,062.29 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี “ปลาวาฬ” วรสิทธิ อิสสระ ผู้บริหารพูลวิลล่าในชื่อ “ศรีพันวา ภูเก็ต ลักซ์ชัวรี พูล วิลล่า โฮเทล” รีสอร์ตหรูในจังหวัดภูเก็ต โพสต์อินสตาแกรม แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ “รุ้ง” ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ที่ปราศรัยบนเวทีการชุมนุมในวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ที่ท้องสนามหลวง โดยระบุว่า เธอไม่ใช่คนไทย เธอทำงานให้ใคร ต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ กล้าดีอย่างไร และยังอัดคลิปวิดีโอขณะพูดว่า “ต้องจับเด็กคนนี้” ทำให้โลกโซเชียลพากันติดแฮชแท็ก #แบนศรีพันวา ในโลกออนไลน์

หากดูจาก 10 อันดับหุ้นที่มีมูลค่าซื้อ-ขายสูงสุดสุดประจำวันนี้ พบว่า “ศรีพันวา” ติด 1 ใน 10 อันดับแรกที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดด้วย โดยมีมูลค่าการซื้อขายที่ 23.10 ล้านบาท ราคาล่าสุดอยู่ที่ 7.90 บาท บวก 0.10 บาท หรือ บวก 1.28% โดยราคาหุ้นของศรีพันวาเคลื่อนไหวในแดนบวก สวนทางกับภาพรวมตลาดที่เคลื่อนไหวและปิดตลาดภาคเช้าในแดนลบ รวมถึงสวนทางกับหุ้นตัวอื่นใน 10 อันดับแรก ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด แต่ส่วนใหญ่ติดลบด้วย

 

ด้านนางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าปิดลดลง คล้ายกับตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคส่วนใหญ่ จากความกังวลของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอก 2 ในประเทศแถบยุโรป ส่วนทิศทางตลาดในภาคบ่าย ประเมินว่ามีโอกาสอ่อนตัวลงต่อ เนื่องจากขาดปัจจัย ใหม่เข้ามาสนับสนุน อีกทั้งหุ้นที่มีปริมาณการซื้อขายสูงสุด 50 อันดับแรก เป็นหุ้นกลุ่มขนาดกลาง สะท้อนให้เห็นถึงความอ่อนแอของดัชนี ทำให้มีโอกาสปรับตัวลงต่อได้ โดยให้แนวรับที่ระดับ 1,257 จุด แนวต้านระดับ 1,274 จุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ยูเนสโก’ เปิดเวทีสะท้อนปัญหา ‘โอกาส-ความท้าทาย’ ของการศึกษาไทย
บทความถัดไป‘เดนนิส บุสเชนิ่ง’ ประเดิมยิงตุงแรกในลีกมาเลย์ แต่ทีมยังผลงานแย่