เจอคำถาม “จี้ใจ” ทรัมป์ถึงกับลั่น ไม่ใช่ติ่งเมแกน ทั้งอวยพรให้เจ้าชายแฮร์รีโชคดี

(เอเอฟพี และ รอยเตอร์)

เจอคำถาม “จี้ใจ” ทรัมป์ถึงกับลั่น ไม่ใช่ติ่งเมแกน ทั้งอวยพรให้เจ้าชายแฮร์รีโชคดี

เอพี รายงาน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกา โต้กลับดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ หลังดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ และ เจ้าชายแฮร์รี ร่วมปรากฎตัวในรายการพิเศษ” TIME100 “ทางสถานีโทรทัศน์เอบีซี ที่เปิดเผยรายชื่อ 100 อินฟลูเอนเซอร์ หรือบุคคลผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดในโลกประจำปีของนิตยสารไทม์ส และเชิญชวนให้ชาวอเมริกันไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งที่จะมีขึ้นวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล ซึ่งเป็นชาวอเมริกัน กล่าวในคลิปวิดีโอว่า “การเลือกตั้งทุก 4 ปี มักถูกพูดถึงว่าเป็นการเลือกตั้งที่มีความสำคัญที่สุดในชีวิตของเรา แต่การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นเช่นนั้นจริงๆ เมื่อเราไปลงคะแนนเสียง เรื่องต่างๆที่เราให้คุณค่าจะถูกนำไปปฎิบัติ และเสียงของเรามีคนได้ยิน”

ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี เรียกร้องให้ชาวอเมริกัน ปฎิเสธการสื่อสารที่สร้างความเกลียดชังในโลกออนไลน์ ปฎิเสธการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่บิดเบือน และสิ่งที่เป็นผลเสียในโลกออนไลน์

ถึงแม้เจ้าชายแฮร์รี พระชายา ไม่ได้เอ่ยชื่อ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หรือ โจ ไบเดน ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครต แต่หลายคนตีความคำพูดของเจ้าชายแฮร์รี และพระชายาว่า เป็นการตำหนิประธาธิบดีทรัมป์

ในงานแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ทำเนียบขาวเมื่อวันพุธที่ 23 กันยายน มีนักข่าวถามประธานาธิบดีทรัมป์ถึงวิดีโอดังกล่าว เห็นได้ชัดว่าเจ้าชายแฮร์รี พระชายาเชิญชวนให้คนไปลงคะแนนเสียงให้ โจ ไบเดน
ประธานาธิบดี ตอบว่า ” ผมไม่ใช่แฟนคลับเธอ และผมอยากจะพูดสิ่งนี้ ซึ่งเธออาจเคยได้ยินมาแล้ว แต่ผมขอให้แฮร์รีโชคดี เขากำลังต้องการโชคมากๆ ”

ทั้งนี้ เมแกน มาร์เคิล  เป็นนักแสดง และเคยแสดงในซีรีส์เรื่องสูทส์ ก่อนเสกสมรสกับ เจ้าชายแฮร์รี พระราชนัดดา สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่พระราชวังวินด์เซอร์เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2561 มีพระโอรส พระนาม “อาร์ชี” พระชันษา 16 เดือน โดยทั้งครอบครัวพำนักอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา หลังขอลดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของอังกฤษ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2 พม่า-1 เขมร เปิดแทงหวยใต้ดินให้คนชาติเดียวกัน ตม.ปากน้ำรวบ แต่ละงวดเงินหมุนเป็นแสน
บทความถัดไป‘ณัฏฐพล’ ตั้งเป้าเพิ่มครูสอนภาษาอังกฤษ-จีน ให้เด็กปฐมวัย