ซีพีเอฟ ร่วมงาน Thaifexฯ ชู 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ตอบโจทย์การบริโภคยุคใหม่ใส่นวัตกรรมเพื่อสุขภาพ ตอกย้ำครัวโลกยั่งยืน

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน ) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมงานแสดงสินค้าอาหาร Thaifex-Anuga World of Food Asia 2020 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ ระหว่างวันที่ 22-26 กันยายนนี้ โดยเตรียมไฮไลท์มาจัดแสดงในงาน ภายใต้แนวคิด “FOOD FOR TOMORROW” เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ และพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคในมิติที่หลากหลาย ซีพีเอฟตระหนักถึงความสำคัญกับความปลอดภัยและการเข้าถึงอาหาร ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญมากที่สุด ขณะเดียวกันต้องปรุงง่าย สะดวกในการกิน และคุ้มค่ากับราคาที่จ่าย ดังนั้นภายในบูธของซีพีเอฟ จึงได้นำสินค้าทั้งแบบสด พร้อมปรุง และพร้อมทาน มาจัดจำหน่าย ซึ่งมีทั้ง หมูคูโรบูตะ ไข่ไก่ Cage Free ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปต่างๆ เช่น ไส้กรอก เกี๊ยวกุ้ง เมนูข้าวแกง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ “กุ้ง CP แปซิฟิก” สายพันธุ์คัดพิเศษ ต้นกำเนิดจากทะเลแปซิฟิก ผลิตจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ มาร่วมไลฟ์สด เอาใจสาวกกุ้งโดยเฉพาะ

นายประสิทธิ์ กล่าวว่า ในปีนี้ซีพีเอฟยังได้เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ 1. “หมูชีวา” ซึ่งคว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดสินค้านวัตกรรมระดับโลก จากงาน Thaifex 2020 เป็นเนื้อหมูนวัตกรรมที่มีโอเมก้า 3 มากกว่าเนื้อหมูปกติ 2.5 เท่าจากการเลี้ยงด้วยอาหารจากธรรมชาติที่อุดมด้วยโอเมก้า อย่าง Flax Seed, สาหร่ายทะเลธรรมชาติ และน้ำมันปลาทะเลลึก ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจ และยังปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ ตลอดการเลี้ยงดู

2. “เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แบรนด์ INNOWENESS” ที่ประกอบด้วยเครื่องดื่ม 3 รูปแบบ ได้แก่ เบต้ากลูแคน IMU ผลิตจากเห็ดสกัดธรรมชาติ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้ และหวัด เครื่องดื่มแอลธีอานิน DEEP ที่สกัดจากยอดชาเขียวจากญี่ปุ่น ช่วยปรับสมดุลคลื่นสมอง ช่วยให้นอนหลับลึก ตื่นสดชื่น ผ่อนคลายความตึงเครียดก่อนนอน และเครื่องดื่ม FRESH สกัดจากน้ำทับทิม และชาเขียว ช่วยปลุกสมอง คืนความสดชื่นระหว่างวัน

และ 3. “ผลิตภัณฑ์ Chicken Rib” มิติใหม่ของนวัตกรรมแบบ Special Cut เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการกินเนื้อไก่ให้อร่อยด้วยเนื้อเต็มคำ นุ่ม ฉ่ำ เหมือนเนื้อสะโพก และกระดูกเดียว ทานง่าย เหมือนปีกกลางผ่า มีให้เลือกทั้งไก่สด หมักพร้อมปรุง และแบบพร้อมทาน ให้คนทั่วไปได้ชิม ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 จะวางจำหน่ายที่ ร้านซี.พี.เฟรชมาร์ท ร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

“ซีพีเอฟยังคงวิสัยทัศน์มุ่งสู่การเป็น “ครัวของโลกที่ยั่งยืน” โดยทุ่มเทและพัฒนา การผลิตอาหารตลอดห่วงโซ่การผลิต (Value Supply Chain) ตั้งแต่ FEED-FARM-FOOD ด้วยการเอาใจใส่ในด้าน INNOVATION นวัตกรรมอาหาร เพื่อสุขภาพที่ดี และชีวิตที่มีความสุขขึ้น ด้าน PEOPLE โดยให้ความสำคัญกับผู้คน ทั้งผู้บริโภคพนักงาน และพันธมิตรทางธุรกิจ และด้าน PLANET ลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ลดการปล่อยมลพิษจากการผลิต และลดขยะจากบรรจุภัณฑ์อาหาร เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน และโลกที่เต็มไปด้วยความสุข” นายประสิทธิ์ กล่าวว่า วิถีการบริโภคของผู้บริโภคปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไป ไม่ได้เลือกสรรเพียงแค่อาหารปลอดภัย มีคุณภาพและรสชาติที่อร่อยเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงแหล่งที่มา กระบวนการผลิต และการจัดส่งถึงมือผู้บริโภค โดยส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด เพื่อการบริโภค และโลกที่ยั่งยืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ลั่นกฎหมายคือกฎหมาย สั่งเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดม็อบ
บทความถัดไปบิ๊กตู่ แนะคณะทูตทหาร ใช้ความรู้ความสามารถเต็มที่ สร้างความร่วมมือตปท.