เจ้าชายแฮร์รี พระชายา มองหาโอกาสกลับไปฉลองคริสต์มาสที่อังกฤษ

(เอเอฟพี)

เจ้าชายแฮร์รี พระชายา มองหาโอกาสกลับไปฉลองคริสต์มาสที่อังกฤษ

นิตยสารอัส วีคลี อ้างได้รับการเปิดเผยเอ็กซ์คลูซีฟ จากแหล่งข่าววงในว่า เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา มีแพลนจะเดินทางกลับอังกฤษช่วงคริสต์มาส ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริง นับเป็นการเดินทางกลับอังกฤษเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือน นับแต่เจ้าชายแฮร์รี พระชายา และ อาร์ชี พระโอรสพระชันษา 16 เดือน ย้ายมาพำนักที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

” มีประเพณีมากมายที่สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงปฎิบัติในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และที่ผ่านมาทั้งสองพระองค์ทรงชอบประเพณีเหล่านั้น แต่ด้วยสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่แน่นอน ทั้งสองพระองค์ทรงหวังว่าอาจมีสักวันหนึ่งในช่วงเวลานั้น ที่จะสามารถกลับไปร่วมฉลองกับครอบครัว ”

(รอยเตอร์)

แหล่งข่าว กล่าวว่า การระบาดของโควิด-19 อาจส่งผลกระทบต่อแผนการเดินทางไปฉลองคริสต์มาสที่อังกฤษของเจ้าชายแฮร์รี พระชายา พระโอรส เนื่องจากทั้งสามพระองค์ ต้องเข้ารับการกักตัว 14 วัน ก่อนจะได้พบปะกับสมาชิกราชวงศ์

“ช่วงเวลาจะเป็นตัวบอกว่า จะสามารถเป็นไปได้หรือไม่ เพราะมันอาจส่งผลกระทบต่อแผนงานและตารางงานของทั้งสองพระองค์ แต่ทั้งสองพระองค์ต้องการกลับไปใช้เวลาอยู่กับครอบครัวเจ้าชายแฮร์รี และเพื่อที่อาร์ชี่จะได้พบกับพระปัยยิกา (สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ) และ พระปัยกา (เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ) ”

Advertisement

แหล่งข่าวรายเดิม เล่าว่า ช่วงพำนักในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เจ้าชายแฮร์รี พระชายา พระโอรส ทรงติดต่อ สื่อสารกับควีนเอลิซาเบธที่ 2 และพระญาติพระองค์อื่น ผ่านแอพพลิเคชั่นซูมอยู่บ่อยครั้ง

“เจ้าชายแฮร์รี สนิทกับพระอัยยิกามาก และทรงตื่นเต้นที่จะได้พาอาร์ชีกับไปลอนดอน เพื่อจะได้เข้าเฝ้าควีน “

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image