สุดซึ้ง! ‘บอล-น้าค่อม-ตั๊ก-แจ๊ส’ กล่าวคำอำลาสุดท้าย ถึง ‘โรเบิร์ต สายควัน’

สุดซึ้ง! ฟัง ‘บอล-น้าค่อม-ตั๊ก-แจ๊ส’ กล่าวคำอำลาสุดท้าย ถึง ‘โรเบิร์ต สายควัน’ จับมือสู้ไปด้วยกันตั้งแต่วันที่เข้ารับการรักษาตัวจากโรคมะเร็งของนักแสดงตลกผู้ล่วงลับ โรเบิร์ต สายควัน

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ก่อนพิธีฌาปนกิจ ทีมงานบริษัทโจ้กเกอร์ นำทีมโดย น้าค่อม ชวนชื่น, ตั๊ก บริบูรณ์, แจ๊ส ชวนชื่น และบอล เชิญยิ้ม มาพูดความในใจถึงโรเบิร์ตเป็นครั้งสุดท้ายไว้ว่า

น้าค่อมกล่าวว่า เสียดายครับ คนดีๆ อย่างนี้ เบิร์ตเอ้ย เหนื่อยมากตั้งนาน สบายได้นิดเดียว จะรีบตายไปไหน พวกเรารักมันมาก รักจากใจจริง คนดีๆ อย่างนี้หายากครับ

ตั๊ก บริบูรณ์กล่าวว่า ตั๊กเคยบอกพี่เบิร์ตว่าเราเป็นมากกว่าเพื่อนร่วมงาน เราคือครอบครัวเดียวกัน และผมเคยบอกพี่โรเบิร์ตว่า เราจะไม่ทอดไม่ทิ้งกัน อันนี้คือเรื่องจริงที่เราจะไม่ทอดทิ้งกัน พี่โรเบิร์ตจะอยู่ในความทรงจำตลอดไป

แจ๊สกล่าวว่า คงไม่ต้องบอกอะไรมาก ชีวิตเรามีแค่ เกิดแก่เจ็บตาย ความดีของเขาไม่ต้องสาธยาย คนมาไว้อาลัยมากเหลือเกิน ต่างคนต่างรักพี่เบิร์ต ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมไว้อาลัยวันนี้ ขอบคุณมากครับ

บอลกล่าวว่า ผมไม่คิดว่าวันนี้มันจะมาถึง เขายังอยู่ใช้เงินใช้ความสุข ใช้ชื่อเสียงของเขายังไม่คุ้ม ผมไม่ได้สร้างเขา เขาเก่งด้วยตัวเอง แต่ผมมีพื้นที่ให้เขา เขาเป็นคนมีความสามารถ วันที่เขาล้มป่วย ผมมาหาเขา เขาบอกว่าสงสารผมมาก เห็นผมเหนื่อย

“เขาคือทหารเอกคู่ใจของผม คืออาวุธสำคัญของผม แต่ไม่เป็นไร พูดยังไงเขาก็คงไม่กลับมาแล้ว แต่อยากให้พี่รู้ว่า ต่อจากนี้ไป สิ่งที่พี่รักและหัวใจของพี่ พี่แจ๋วพวกเราก็ยังดูแลเหมือนเดิม ผมดูแลตั้งแต่วันแรกยังไง เราก็จะดูแลต่อไป พี่จะอยู่กับผมทุกที่ ผมจะไม่ให้พี่เป็นสัมภเวสีที่เร่ร่อน พี่ต้องอยู่กับผมตลอด โรเบิร์ต สายควัน ถ้าชาติหน้ามีจริง เรากลับมาเจอกันอีกนะพี่ ไม่ต้องบอกว่าผมรักพี่มากแค่ไหน ดูที่งาน ดูการกระทำ โชคดีครับพี่”ก่อนที่ บอล จะได้ขอบคุณถึงศิลปินดังหลายคนที่ได้ช่วยส่งกำลังใจให้โรเบิร์ตในช่วงที่เข้ารับการรักษาตัวไว้ว่า “ผมขอกราบขอบคุณพี่โน้ต อุดม เป็นอย่างยิ่ง วันแรกที่พอรู้ว่าพี่เบิร์ตเป็นมะเร็ง ผมได้ติดต่อกับคนที่เขารัก ชื่นชอบ บอกว่าเฮีย ผมขอคลิปให้กำลังใจพี่โรเบิร์ตได้มั้ย เพราะพี่โรเบิร์ตชื่นชอบพี่มากๆ เฮียบอกว่าคลิปไม่ได้ เดี๋ยวพี่ไปเอง ผมขอขอบคุณพี่โน้ต อุดม มากๆ ขอบคุณคลิปวัน อยู่บำรุง และปาล์มมี่ มากๆ ครับ”

ส่วนทางด้าน แจ๋ว วิภารัตน์ ภรรยาของ โรเบิร์ต สายควัน ก็ได้เปิดใจขอบคุณเพื่อนๆ แก๊งตลกของสามีว่า

“นับจากวันที่เราร่วมชีวิตอยู่ด้วยกัน เป็นเวลา 10 กว่าปี เราเริ่มติดลบจากศูนย์ ชีวิตเราล้มลุกคลุกคลานมาตลอด มาวันนึง มีผู้ชายคนนึงยื่นมือมาฉุดเราขึ้นมา แม้จะล้มลุกคลุกคลาน เขาก็ประคองมาตลอดจนถึงวันสุดท้ายที่เขาล้มไม่มีแรง หมดเรี่ยวแรงจริงๆ

ผู้ชายคนนี้เขาก็เปรียบเสมือนที่นอนนุ่มๆ ไม่ให้พี่เบิร์ตล้มเพื่อเจ็บตัว เขาคือพี่บอล, พี่ค่อม, พี่ตั๊ก, พี่นุ้ย, พี่แจ๊ส ซึ่งเขาเป็นครอบครัวของเรา ให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้นในวันนี้ ถ้าพี่เบิร์ตอยู่ก็คงพูดเหมือนกันขอบคุณทุกๆ ท่าน ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้ครอบครัวของเรา ขอบคุณมากค่ะ“

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กุนซือทีมชาติโปแลนด์ติดโควิด-19
บทความถัดไปเกษตรเอาด้วย! ‘เฉลิมชัย’ จ่อชง ครม.จ่าย ‘อาสาสมัครเกษตรหมู่บ้าน’ เดือนละพัน