ตร.ตามรวบซ้ำสาวแสบอ้างเป็นโบรกเกอร์ขายประกันรถหลอกเหยื่อ อึ้งหมายจับเพียบ

สืบสวนนครบาล ตามรวบซ้ำ สาวแสบอ้างเป็นโบรกเกอร์ขายประกันรถยนต์ หลอกเหยื่อทำประกัน

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.4 บก.สส.บช.น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.วรปรัชญ์ วุฑฒิรักษ์ รอง ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ไหวดี รอง ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.อภิสิทธิ์ ธัยยามาตร์ สว.กก.สส.4 บก.สส.บช.น. นำกำลังไปจับกุมตัว น.ส.จุฑาภาส อังกาพย์ หรือเติ้ล ซึ่งมีพฤติการณ์หลอกลวงว่าเป็นโบรกเกอร์ขายประกันภัยรถยนต์ของบริษัทแห่งหนึ่ง โทรศัพท์ไปหาผู้เสียหายที่ประกันภัยรถยนต์จะหมดอายุ ให้ยกเลิกประกันกับบริษัทเดิม และให้หันมาทำประกันกับตนเอง โดยใช้วาจาโน้มน้าว อ้างว่าประกันเก่าไม่ครอบคลุม ซึ่งหากยกเลิกประกันเดิมและให้น.ส.จุฑาภาส เป็นผู้ดำเนินการในการทำประกันให้ ก็จะได้รับเงินคืนกลับมาจากประกันเก่าที่ทำไว้ และอาศัยประสบการณ์จากการเคยทำงานในบริษัทประกัน และ เคยเปิดบริษัทประกัน ชื่อ T I S ควอริตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด ซึ่งมี น.ส.จุฑาภาสเป็น กรรมการบริษัท พูดจาโน้มน้าวต่างๆ และหาข้อมูลเหยื่อผู้เสียหาย จึงทำให้มีผู้หลงเชื่อโอนเงินให้ แต่กลับถูกโกงได้รับความเสียหายหลายราย มูลค่าความเสียหายเกือบล้านบาท มีคดีความมากว่า 39 คดี ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บช.น.จับกุมเมื่อเดือน พ.ย. 2561 และเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 จับกุมเมื่อเดือน เม.ย. 2562

ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ด้านหน้าคอนโด ย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งผู้ต้องหาได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ และจากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหามีหมายจับค้างเก่าจำนวน 6 หมายจับ คือ

1.หมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ ๔๓๕/๒๕๖๑ ลงวันที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๖๑ ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์ ท้องที่ สภ.ประตูน้ำจุฬา จ.ปทุมธานี

2. หมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ ๔๑๐/๒๕๖๑ ลงวันที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๖๑ ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์” ท้องที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี

3. หมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ ๔๔๙/๒๕๖๑ ลงวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๖๑ ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์” ท้องที่ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

4. หมายจับศาล แขวงเชียงใหม่ ที่ จ.๔๔๖/๒๕๖๒ ลงวันที่ ๒๒ ตุลาคม ๒๕๖๒ ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิด ฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง” ท้องที่ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่

5. หมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ ๗๐/๒๕๖๑ ลงวันที่ ๑๙ กรกฏาคม ๒๕๖๑ ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์” ท้องที่ สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต

6. หมายจับศาลจังหวัดสุราษฏร์ธานี ที่ จ.๑๐๕/๒๕๖๑ ลงวันที่ ๑๒ กันยายน ๒๕๖๑ ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ ฉ้อโกง” สภ.พุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี

นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และ ประสานพนักงานสอบสวนท้องที่ต่างๆ ทำการอายัดตัวผู้ต้องหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นาทีระทึก! ไฟลุกไหม้ห้องเครื่องรถยนต์วอดทั้งคัน คนขับได้กลิ่นไหม้ หนีรอดหวุดหวิด (คลิป)
บทความถัดไป“เก๋งมิราจ”แหกโค้งหมีตาย พุ่งชนราวเหล็ก กระเด็นลอยตกหุบเขา รถพังยับ คนขับหาย!