ลุงพลมาฟัง ตร.แถลงคดีน้องชมพู่ -แจ้งความเอาผิด พวกโพสต์ทำให้เสียหาย

ลุงพลมาฟัง ตร.แถลงคดีน้องชมพู่ -แจ้งความเอาผิด พวกโพสต์ทำให้เสียหาย

จากคดีน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ได้หายออกจากบ้านในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2563 ต่อมาพบศพบริเวณเขาภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ในวันที่ 14 พ.ค. ห่างจากบ้านพัก 5 กิโลเมตร และมีการชันสูตรพลิกศพมากถึง 3 ครั้ง ก็หาข้อสรุปได้ นับเป็นคดีสะเทือนขวัญ ท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 1 ต.ค รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เตรียมนัดแถลงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ ในวันที่ 2 ต.ค.นี้ หลังมอบนโยบายให้ข้าราชการตำรวจที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี ในช่วงเวลา 13.00 น. โดยพล.ต.อ.สุวัฒน์ จะอธิบายถึงบทสรุปทางคดีตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงวันนี้ และจะแจกคลิปวิดีโอพรีเซ็นเทชั่นเล่าถึงการเชื่อมโยงต่างๆ (ตร.ฟันธงคดี‘น้องชมพู่’ ไม่ได้หลงทาง ขึ้นภูเหล็กไฟ ไปเสียชีวิตเอง พรุ่งนี้อธิบายสรุปชัด)

ทั้งนี้มีรายงานว่า สำหรับการแถลงข่าวความคืบหน้าของตำรวจในวันที่ 2 ต.ค. ทางลุงพล ลุงของน้องชมพู่ เตรียมเดินทางมาฟังการแถลงข่าวครั้งนี้พร้อมทนายความและหมอปลา จากนั้นลุงพลเตรียมเดินทางไปยังบก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดบุคคลที่โพสต์ข้อความในโลกออนไลน์ที่ทำให้เสียหายด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon