‘ครูจุ๋ม’ ดำเนินคดีพ่อแม่เด็กกระโดดถีบ เผยทำร้ายน.ร.เพราะเครียด ร.ร.สารสาสน์ ตั้ง ‘ทนายเดชา’ สู้คดี

‘ครูจุ๋ม’ ดำเนินคดีพ่อแม่เด็กกระโดดถีบ เผยทำร้ายน.ร.เพราะเครียด ร.ร.สารสาสน์ ตั้ง ‘ทนายเดชา’ สู้คดี

เมื่อวันที่ 4  ตุลาคม ที่สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทนายความของโรงเรียนในเครือสารสาสน์อย่างเป็นทางการ เดินทางมายังโรงพักพร้อมด้วย น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือครูจุ๋มเพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายชาญวิทย์ น้อยสุขยิ่ง อายุ 37 ปี และภรรยา

ซึ่งเป็นผู้ปกครองน้องเสือ ที่เข้าทำร้ายร่างกายครูพี่เลี้ยงจุ๋มเมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ในงานประชุมผู้ปกครองที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ หลังเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่น้องเสือ ถูกครูจุ๋มทำร้าย ทำให้บันดาลโทสะระงับอารมณ์ไม่อยู่เข้าทำร้ายครูจุ๋ม ซึ่งปรากฏตามภาพคลิปเหตุการณ์ที่มีผู้ถ่ายภาพบันทึกไว้

อ่าน พี่เลี้ยงจุ๋มโดนอีก! แม่ ขึ้นโรงพักแจ้งความเอาผิด หลังลูกถูกหยิกหูจนแดงช้ำ ลั่นไม่ยอมความ

อ่าน ตร.เผยพบ ‘ครู-พี่เลี้ยง’ ทำร้ายเด็ก 13 คน เตรียมออกหมายเรียก ‘ผอ.สารสาสน์ฯ’

Advertisement

น.ส.อรอุมา กล่าวว่า ตนขอโทษผู้ปกครองและนักเรียนทุกคน ขอโทษผู้บริหารโรงเรียนสารสาสน์ฯ ทุกคน ตนรับสารภาพว่าทำร้ายร่างกายเด็กจริงเพราะตนเกิดความเครียด ตอนนี้ตนรู้สึกผิดมาก ตนต้องขอโทษสังคม ส่วนเรื่องคดีความก็ให้ว่าไปตามกฏหมาย ตนทำผิดก็ขอยอมรับผิด และในตอนนี้ตนก็ไม่ได้ติดต่อกับผู้ปกครองคนไหนเลย สภาพจิตใจตนตอนนี้ยังไม่โอเคเท่าไหร่ ยังรู้สึกเครียดอยู่ อันไหนที่ตนผิดก็ยอมรับผิด

ด้านทนายเดชา กล่าวว่า วันนี้ตนมาในนามโรงเรียนอย่างเป็นทางการ ตามที่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกไป ซึ่งในวันนี้ตนได้พาครูจุ๋มที่ถูกทำร้ายร่างกาย มาแจ้งความดำเนินคดีตามกฏหมาย ซึ่งในคดีนี้ตนต้องว่าไปตามหลักฐานที่มี ใครผิดก็ว่าไปตามหลักฐาน

“วันนี้นำหลักฐานมายื่นให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับผู้ปกครอง 2 คน ที่ทำร้ายร่างกายครูจุ๋มตามที่ปรากฏในคลิปเมื่อวันที่ประชุมที่โรงเรียน ซึ่งในตอนนี้ตนรับผิดชอบทุกคดีของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ทั้งหมด ซึ่งตอนนี้มีประมาณ 30 คดีแล้ว มีครูต้องเป็นผู้ต้องหา 13 คน ซึ่งในฐานะที่มาดูแลในเรื่อง คดีก็ว่าไปตามพยานหลักฐาน ว่ากันที่ศาล” ทนายเดชา กล่าว

Advertisement

ในเบื้องต้นทางทนายเดชาได้รับมอบหมายจากผู้บริหารเครือสารสาสน์ให้รับผิดชอบด้านคดีของโรงเรียนสารสาสน์ราชพฤกษ์อย่างเป็นทางการ ในคดีที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยตนจะขอตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมด ที่ทางผู้ปกครองได้แจ้งความดำเนินคดีไว้ ทุกอย่างว่ากันไปตามความจริงถ้าครูหรือพี่เลี้ยงคนไหนรับสารภาพก็ให้ดำเนินคดีไป ส่วนคนไหนที่ไม่ผิดก็แก้ต่างกันในชั้นศาลตามข้อเท็จจริง

จากกรณีดังกล่าว ทนายนิด้า ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ครูจุ๋มแจ้งจับผู้ปกครอง ที่ตบหน้าและถีบกลางวงแถลงข่าว ท่านผู้ปกครองที่ถูกแจ้งจับถ้ามีทนายอยู่แล้วก็แล้วไป แต่ถ้าไม่มี ข้าพเจ้ายินดีเสนอตัว

ขอบคุณที่มาจาก ข่าวสด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image