เลือกดูตามใจชอบ ‘ทรัมป์-ไบเดน’ จัดเวทีตอบคำถามชนกัน

เลือกดูตามใจชอบ ‘ทรัมป์-ไบเดน’ จัดเวทีตอบคำถามชนกัน

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน และนายโจ ไบเดน ตัวแทนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต เตรียมตัวที่จะตอบคำถามจากประชาชนในช่วงเวลาไพร์มไทม์ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์คนละช่อง แต่ออกอากาศชนกันในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ตามเวลาในสหรัฐ หรือเช้าวันนี้ตามเวลาในไทย

การตอบคำถามดังกล่าวถูกจัดขึ้นเพื่อทดแทนการดีเบตรอบ 2 ของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ที่เดิมกำหนดจะมีขึ้นในวันเดียวกัน หลังจากทรัมป์ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการดีเบตเสมือนจริง ซึ่งถูกเสนอให้จัดขึ้นเมื่อทรัมป์ได้รับการวินิจฉัยว่าติดโควิด-19

ผู้สมัครทั้งสองจะตอบคำถามจากผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงโดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ซึ่งเป็นคู่แข่งกันในสหรัฐในเวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยเวทีของทรัมป์จัดขึ้นที่ไมอามี รัฐฟลอริดา ส่วนเวทีของไบเดนจัดขึ้นที่ฟิลาเดเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย

การจัดเวทีตอบคำถามตรงจากผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงของทรัมป์ในช่วงค่ำวันพฤหัสบดี เพิ่งจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธ หลังจากที่นายไบเดนได้ยืนยันการจัดเวทีดังกล่าวมาก่อนหน้านี้หลายวัน

ล่าสุดผลโพลชี้ว่าไบเดนมีคะแนนนำทรัมป์ทั่วประเทศถึง 10 จุด แต่คะแนนเสียงในบางรัฐของไบเดนนำทรัมป์อยู่ไม่มากนัก การรณรงค์หาเสียงในสัปดาห์นี้ของทั้งคู่เป็นไปอย่างเข้มข้นเพราะถือว่าเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง โดยมีรายงานว่ามีผู้ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าแล้วเป็นจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon