หลายประเทศเตือนพลเมือง หลีกเลี่ยงการชุมนุม หลังรัฐบาลไทยประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง

หลายประเทศเตือนพลเมืองหลีกเลี่ยงการชุมนุม หลังรัฐบาลไทยประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานเอกอัครราชทูตหลายประเทศ ออกประกาศเตือนพลเรือนที่พำนักในประเทศไทย เกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมืองในกรุงเทพมหานคร แนะนำให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม หลังจากรัฐบาลไทยประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง

ไม่ว่าจะเป็นสถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย แจ้งเตือนการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ในกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม พร้อมแนะนำพลเรือนให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

 

เว็บไซต์สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ออกประกาศเตือน เรื่อง การชุมนุมประท้วงในหลายพื้นที่ภายในกรุงเทพมหานครและอีกหลายจังหวัดในช่วงสัปดาห์นี้ โดยระบุว่า การชุมนุมอาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วฉับพลัน โดยมีการแจ้งสถานที่และเวลาชุมนุมล่วงหน้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และอาจส่งผลกระทบต่อการเดินทางสัญจรทั้งทางระบบขนส่งสาธารณะและเส้นทางการจราจรต่างๆ แนะนำให้พลเรือนหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีการชุมนุมด้วย

ขณะที่ สถานเอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย ออกประกาศเตือนพลเรือนถึงการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในกรุงเทพมหานคร โดยแนะนำให้หลีกเลี่ยงพื้นที่แถวราชประสงค์ และเลี่ยงการรวมตัวกันหรือกิจกรรมที่มีการชุมนุมใดๆ ที่อาจเสี่ยงจะเกิดความวุ่นวายขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จักรยานไทยขยับอันดับโลก เสธ.หมึกปลื้มผลงานทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020
บทความถัดไปเตรียมหารือเปิดประชุมวิสามัญ หาทางออกประเทศพรุ่งนี้ ชี้ รธน.ร่างไอลอว์ เข้าไม่เกินปลายเดือน พ.ย.