ชุมชนพระนคร ขอ’บิ๊กบี้’ช่วยดูแล’ลุงตู่’ หลังโดนม็อบถล่ม-ขีดเส้นตายให้ลาออก

ชุมชนพระนคร ขอ’บิ๊กบี้’ช่วยดูแลนายกฯ หลังโดนม็อบถล่ม-ขีดเส้นตายให้ลาออก ยันนายกฯเป็นคนดี ด้าน ‘ผบ.ทบ.’ ไม่พูดเรื่องยกเลิกฉุกเฉินร้ายแรง

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่กองบัญชาการกองทัพบก(บก.ทบ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชา และกำลังพลร่วมงานน้อมรำลึกครบรอบ 110 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช โดยมีผู้บังคับบัญชาชั้นสูง เหล่าสมาคมแม่บ้านทหารบก กำลังพล ชุมชนเขตพระนคร และผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกที่ตั้งภายในกองบัญชาการกองทัพบก เข้าร่วมพิธี ทั้งนี้ ผบ.ทบ.ได้ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ห้องพระบารมีปกเกล้า ชั้น 3 อาคารพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ จากนั้นผู้บัญชาการทหารบก ได้ถวายความเคารพและวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเสร็จพิธี พล.อ.ณรงค์พันธ์ ได้เดินมาทักทายประชาชนชุมชนพระนคร ที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีประชาชนรายหนึ่งเป็นทหารเกษียณที่เคยรับราชการในกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ( ผบ.ร.31 พัน.1รอ.) หรือหน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็วของกองทัพบก ซึ่งเป็นหน่วยที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ เคยดำรงตำแหน่งผู้บังคับกองพันมาก่อน โดยทหารเกษียณผู้นี้ได้บอกว่า อยากให้ผู้บัญชาการทหารบก ช่วยดูแลท่านนายกฯ หน่อย เพราะท่านเป็นคนดี ทำเพื่อชาติบ้านเมือง เห็นท่านต้องสู้อยู่คนเดียว ซึ่ง พล.อ.ณรงค์พันธ์ ยิ้ม และ พยักหน้ารับ

ทั้งนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร63 โดยผู้สื่อข่าวได้เริ่มถามเรื่อง การถอนกำลังพลกลับหน่วยที่ตั้งหลังการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง ซึ่ง พล.อ.ณรงค์พันธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม และเดินหนีจากวงสัมภาษณ์ไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าคุณบุญยนต์ ผช.เจ้าอาวาสวัดบวรฯ มรณภาพสิริอายุ 97 ปี
บทความถัดไป‘ผบ.ทบ.’วางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5