ไหม้วอดร้านเฟอร์นิเจอร์ นครพนม จนท.คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายนับล้าน

ไหม้วอดตึกร้านเฟอร์นิเจอร์ จ.นครพนม เจ้าหน้าที่ระดมรถฉีดน้ำ คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายนับล้าน

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ต.ท.สังเวียน ศรียศ สารวัตรเวร สภ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้ง มีเหตุเพลิงไหม้ตึกร้านเฟอร์นิเจอร์ในชุมชนตลาดสดเทศบาลตำบลนาแก จ.นครพนม จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาแก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงเทศบาลตำบลนาแก ระดมรถน้ำดับเพลิง เข้าควบคุมเหตุ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารร้านเฟอร์นิเจอร์ ชื่อ นาแกเฟอร์นิเจอร์ เลขที่ 689 หมู่ 4 ชุมชนตลาดสดเทศบาลตำบลนาแก ซึ่งเป็นอาคาร 3 ชั้น 2 คูหา โดยเพลิงได้เริ่มลุกไหม้จากชั้นล่าง เป็นที่เก็บเฟอร์เนิเจอร์ไม้ ทำให้ เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถน้ำดับเพลิง เข้าควบคุมเหตุ ใช้เวลา นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด คาดว่ามีมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต อีกทั้งยังสามารถควบคุมเพลิงได้ทัน ทำให้ไม่ลุกลามไปยังตึกข้างเคียง

เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อเจ้าของ คือ นางสุกานดา กังศนานนท์ อายุ 53 ปี สามีอายุ 55 ปี เจ้าของร้านนาแกเฟอร์นิเจอร์ ให้ข้อมูลว่า ปกติเป็นตึกเก็บเฟอร์นิเจอร์รอจำหน่าย ปกติไม่มีคนพัก ทุกวันหลังปิดร้านจะปิดระบบไฟฟ้าทั้งหมด รวมถึงเบรกเกอร์ตัดไฟฟ้า ช่วงก่อนเกิดเหตุตอนเช้าได้นำเบรกเกอร์ ขึ้น จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงเหมือนไฟฟ้าลัดวงจรดังขึ้น และมีไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดจงจร ทำให้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีเฟอร์นิเจอร์เป็นเชื้อเพลิง

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวังการเกิดอัคคีภัยในช่วงนี้ เข้าสู่ฤดูแล้ง หมั่นตรวจสอบระบบไฟฟ้า และดูแลถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จี้ ‘พลังงาน’ ตอบ 4 คำถาม สาเหตุ-วิธีป้องกันท่อก๊าซบึ้ม หวั่นซ้ำรอย!
บทความถัดไปศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกันตัว”เอกชัย” ชี้คดีโทษสูง รอผลสอบสวนก่อน