เขาใหญ่คึกคัก นทท.นับพันแห่ขึ้นรับลมหนาวแรก! อุณหภูมิต่ำสุด 16 องศา

หยุดยาว!!! เขาใหญ่ นทท.นับพันแห่ขึ้นรับลมหนาวแรก! อุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส

เมื่อวันนี้ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานบรรยากาศการท่องเที่ยว บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลก (ในพื้นที่รอยต่อ 4 จังหวัด จ.ปราจีนบุรี จ.นครนายก จ.นครราชสีมา และ จ.สระบุรี) พบตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นขบวนเรียงแถวยาวเหยียด โดยเฉพาะจากปากทางขึ้นด้านด่านเนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่อง และเป็นอาทิตย์แรกที่ประกาศเป็นฤดูหนาว

ในการขึ้นไปพักผ่อนกางเต็นท์รับโอโซนอันดับ 7 ของโลก ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ยังคงยึดหลักท่องเที่ยวปลอด-ภัยจากโควิด-19 ดูจากยอดจองผ่านออนไลน์ หากไม่เกิน-หนาแน่น จึงอนุญาตผ่านขึ้นด่านได้ พบจำนวนนักท่องเที่ยวใน 2 ลานกางเต็นท์ ทั้งจุดกางเต็นท์ลำตะคอง, จุดกางเต็นท์ผากล้วยไม้ นักท่องเที่ยวรวมกว่า 1,500 คน

ท่ามกลางลมหนาวแรก สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นแล้ว ระดับอุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส ช่วงกลางคืน และสูงสุดกลางวัน 23 องศาเซลเซียส

พบนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศพากัน ปั่นจักรยานรับอากาศ , ใช้มือถือบันทึกภาพตามจุดต่างๆ อาทิ รอบอ่างเก็บน้ำสายศร, น้ำตก, จุดชมวิว และจุดนิยมที่สุด เข้าพักกางเต็นท์ตลอดทั้งวัน ตามที่นโยบายท่องเที่ยวปลอดภัย หุงหาอาหารที่นำมาประกอบอาหาร โดยยังไม่เปิดบริการลานพักสำรอง หรือชั่วคราว

มร.คิวเฮนท์กล่าวว่า เป็นชาวฝรั่งเศส รับจ้างเป็นครูสอนทำขนมปัง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พาครอบครัว -เพื่อน รวม 4 คน มาพักผ่อน บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นครั้งแรก อากาศกำลังเย็นสบาย

ด้านนางดวงใจ เกตุรักษ์ถาวร กล่าวว่า เดินทางมาจาก จ.ปทุมธานี พร้อมเพื่อนๆ มาจากกรุงเทพฯ หนีร้อนมาพักค้าง 1 คืน ก่อนหน้าเคยมาพักผ่อนก่อนหน้าแล้ว เมื่อถึงต้นหนาว จึงรีบมารับลมแรกหนาว

ขณะที่นายทศพล ทองคำอ่อน กล่าวว่า เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ปกติมาทุกเสาร์-อาทิตย์ แต่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วไม่ได้มา เพราะติดน้ำท่วม แต่อาทิตย์นี้หยุดหลายวันก็เลยมา ชอบมากๆ มาตั้งแต่เมื่อวาน (23 ต.ค.) ไม่อยากกลับเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุพันธุ์’ ขอม็อบอดกลั้น-เลี่ยงปะทะ
บทความถัดไปมวลชนลงถนนปิดแยกกิ่งแก้ว ลาดกระบัง 1 ช่องจราจร ประกาศนอนดูดาวรอตำตอบ ‘ประยุทธ์’ ลาออก 4 ทุ่ม