ช็อก! ส.ส.เพื่อไทย ควักมีดกรีดเลือดกลางสภา ประท้วง ‘ประยุทธ์’ (คลิป)

ด่วน! “วิสาร” กรีดแขนกลางสภา ลั่น ขอหลั่งเลือดคนสุดท้าย ไม่อยากเห็นบิ๊กตู่ใช้ความรุนแรง

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่รัฐสภา ในการประชุมวิสามัญ โดยมี นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธาน ในการประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นหลังจากรัฐมนตรีลุกขึ้นชี้แจง เป็นคิวของนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ซึ่งได้อภิปรายประเด็นการชุมนุมของนักเรียน นิสิต และนักศึกษา ซึ่งไม่ต้องการให้รัฐบาลใช้ความรุนแรง และอยากให้นายกรัฐมนตรี ลงมารับฟังปัญหาของเด็กๆด้วยตัวเอง มีหลายเรื่องอยากพูดและคิดแล้วว่าต้องทำอะไรสักอย่าง ตนเป็นส.ส.มาตั้งแต่ปี 2529 ตนรักสภามิบังอาจที่จะทำอะไรให้สภามีอันเสื่อมเสีย แต่วันนี้ตนคิดไม่ออกว่าจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร ตนไม่อยากให้เด็กๆต้องเลือดตกยางออก สิ่งที่ตนเรียกร้องในวันนี้อาจจะผิดข้อบังคับการประชุมสภา แต่ตนต้องทำ ตนขออนุญาตกรีดเลือดให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีส่าการกระทรวงกลาโหม เห็นว่า ตนตั้งใจจริงๆ และขออนุญาตประธานสภาฯ แม้รู้ว่าจะผิดข้อบังคับ ให้เป็นตัวอย่างสุดท้ายอย่าให้มีอีก 3 แผลเอาไปเลย พล.อ.ประยุทธ์ ท่านจะเป็นทรราชย์หรือจะเป็นวีรบุรุษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายวิสาร พูดจบได้ถอดสูทออกแล้วถกแขนเสื้อ โดยใช้มีดปอกผลไม้ที่เตรียมมากรีดไปที่ท้องแขนข้างซ้ายของตัวเอง 3 ครั้ง ท่ามกลางความตกใจของสมาชิก

ขณะที่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้กล่าวว่า ไม่อนุญาตให้กรีดเลือด จากนั้น นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม ขึ้นอภิปรายต่อได้ไม่นาน นายสมชาย แสวงการ สมาชิก ส.ว. ได้ใข้สิทธิ์ลุกขึ้นหารือทันทีว่า ขอให้ประธานใช้ข้อบังคับข้อ 5 เพราะมีหลายเรื่องไม่สบายใจ เพราะมีการถ่ายทอดสดการประชุมซึ่งเรามาหาทางออกร่วมกัน แต่มีสมาชิกเอาอาวุธเข้ามาในห้องประชุมเพื่อเฉือนตัว อาจมีตัวอย่างนำไปเลียดแบบในการชุมนุมได้ จึงอยากให้ประธานพิจารณาว่า จะประชุมต่อ หรือจะยุติการประชุม ขณะที่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐบาล ชี้แจงว่า การประชุมจะดำเนินต่อ ไม่มีเหตุให้ต้องยุติ ก็พยายามห้ามแล้ว แต่เป็นเรื่องความผู้ที่ประสงค์จะทำ จึงเป็นเรื่องที่ห้ามยาก ทุกคนไม่อยากให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น แต่ก็ไม่อยากให้สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอุปสรรคของส่วนร่วม จึงขอดำเนินการประชุมต่อ จากนั้น นายชวน ได้ประสานให้เจ้าหน้าเข้ามาดูแล และส่งตัวนายวิสาร ไปที่รพ.วชิระ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon