สองหนุ่มเมาพิเรนทร์ ท้าแข่งว่ายข้ามแม่น้ำมูล หมดแรงจมหายกลางแม่น้ำ เสียชีวิต

บุรีรัมย์ ดวลผิดที่ ท้าว่ายน้ำข้ามแม่น้ำมูล สองหนุ่มเมาพิเรนทร์จมน้ำดับ 1

สองหูคู่ซี้วัย 47 และ 54 ปี อาชีพเก็บขยะขาย ได้เงินซื้อเหล้าฉลอง ก่อนจะออกไปหาของเก่าเพิ่มริมแม่น้ำมูล เมาได้ที่เกิดท้าทายกันว่ายน้ำข้ามแม่น้ำมูล เพื่อนวัย 47 ปี ใจถึงกว่าว่ายมาได้แค่ 20 เมตร จากระยะทาง 80 เมตร แล้วจมหายต่อหน้าทามกลางกระแสน้ำของแม่น้ำมูลที่ไหลเชี่ยว กู้ภัยใช้เวลากว่า 3 ชม. จึงพบศพ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผกก.สภ.สตึก พ.ต.ท.จำรัส ศิริเลี้ยง รอง ผกก.(ปราบปราม) ได้รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำกลางแม่น้ำมูล บริเวณจุดปล่อยการแข่งเรือยาว หน้าศาลเจ้าพ่อวังกรูดสตึก จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังกรูดสตึก และเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำสว่างจรรยาธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ มาช่วยเหลือ

นักประดาน้ำใช้เวลากว่า 3 ชม.จึงสามารถพบร่างคนจมน้ำได้ ทราบชื่อนายสันต์ ชินรัมย์ อายุ 47 ปี ชาวหมู่ที่ 8 บ้านกระทุ่ม ต.เมืองแก อ.สตึก สภาพศพไม่มีบาดแผลตามร่างกาย ไร้ร่องรอยการต่อสู้ สวมเสื้อยืดแขนยาว นุ่งกางเกงขายาว

จึงประสาน ร.ต.อ.ศิริชัย สิงห์สนั่น รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ เข้ามาร่วมตรวจสอบ เนื่องจากแม่น้ำมูลเป็นรอยต่อ 2 จังหวัด และจุดที่พบศพอยู่เกินกึ่งกลางของแม่น้ำมูลไปทาง จ.สุรินทร์

Advertisement

สอบถามนายไพโรจน์ ชินเกตุ อายุ 54 ปี เพื่อนผู้ตายและเห็นเหตุการณ์ให้การกับตำรวจซึ่งยังอยู่ในอาการเมาว่า ตนและผู้ตายออกจากบ้านมาหาเก็บของเก่าในเขตเทศบาลตำบลสตึก เพื่อเอาไปขายเป็นรายได้

โดยวันนี้ได้เอาของเก่าไปขายได้ 1 รอบ ได้เงินมาแล้วซื้อเหล้ามาดื่มกินด้วยกัน จากนั้นได้ออกไปหาของเก่าต่อ แล้วข้ามไปหาเก็บขยะฝั่งจังหวัดสุรินทร์ ด้วยความเมาตนกับเพื่อนได้ท้าทายกันว่าใครจะว่ายน้ำข้ามไปฝั่งจังหวัดบุรีรัมย์ได้ ส่วนตัวเองไม่กล้า เพราะสองฝั่งแม่น้ำมูลไกลกันกว่า 80 เมตร

ทันใดนั้นเพื่อนได้เดินลงบันได แล้วกระโดดว่ายน้ำกะจะข้ามมาหาอีกฝั่ง  เมื่อว่ายได้ประมาณ 20 เมตร เห็นเพื่อนจมหายไปต่อหน้า คาดจะหมดแรง เพราะระดับน้ำสูงและไหลเชี่ยว จึงวิ่งไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่บริเวณนั้น เพื่อมาช่วยเหลือ กระทั่งมาพบเป็นศพดังกล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image