ปาร์ตีฮาโลวีน รอบโลก

ปาร์ตีฮาโลวีน รอบโลก

วันฮาโลวีนเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองในหลายประเทศในวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันก่อนวันสมโภชของนักบุญทั้งหลายของศาสนาคริสต์ตะวันตก ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกา และนี่คือภาพบรรยากาศเทศกาลฮาโลวีนทั่วโลกท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

งานฮาโลวีนแบบไดรฟ์ทรู แถมรักษาระยะห่าง ด้วยการแต่งชุดสีชมพูใช้ไม้ตักลูกกวาดใส่ลงในกระป๋องฟักทองแทนตามมาตรการเว้นระยะห่างเพื่อระวังโควิด19 ในงานฮันต์โทวีน เมืองวู้ดแลนด์ ฮิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ถ่ายเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2563 (รอยเตอร์)

Advertisement

ภาพของเด็กหญิงวิ่งไปตามเส้นทางฟักทองเพื่อฉลองเทศกาลฮาโลวีนที่สวนเดสแคนโซ ที่เขตลา แคนาดา ฟรินท์ริจ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ถ่ายเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2563 (รอยเตอร์)

ฮาโลวีนที่เมืองหลวงของเดนมาร์ก ก็ยังได้รับอิทธิพลจากโควิด-19 ชนิดที่แจ็คโอแลนเทิร์นที่ตกแต่งอยู่ในสวนสนุกทิโวลีการ์เด้นส์ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์กก็ยังต้องสวมแมสก์ ถ่ายเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2563 (รอยเตอร์)

Advertisement

ชาวเบลเยียม ในกรุงบรัสเซลส์ สวมแมสก์เดินผ่านไปมาหน้าร้านที่ขายชุดสำหรับวันฮาโลวีน ใกล้กับจัตุรัสกลางกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ถ่ายเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 (รอยเตอร์)

นางมาแรนดา โจเซฟ วัย 43 ปี ยืนอยู่กลางสวนที่ตกแต่งด้วยธีมวันฮาโลวีน พร้อมสนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเลือกตั้งวันที่ 3 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ถ่ายเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2563 ที่เมืองวอร์เรน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา (รอยเตอร์)

ซาราห์ ชวิมเมอร์กับนวัตกรรมท่อส่งขนมสำหรับวันฮาโลวีน ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เมืองลอว์เรนซ์วิลล์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ถ่ายเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2563 (รอยเตอร์)

แม้แต่เจ้าแมวป่าสายพันธุ์ยุโรปตัวนี้ ก็ยังให้ความสนใจกับฟักทองฮาโลวีน ในสวนสัตว์ในกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ถ่ายเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 (รอยเตอร์)

หุ่นหัวฟักทองที่สวมชุดของบุคลากรทางการแพทย์ของอังกฤษเต็มยศพร้อมข้อความขอบคุณ ที่หมู่บ้านเบอร์ตัน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษนี้ ทำขึ้นเพื่อให้ความขอบคุณต่อบุคลากรของสำนักงานสาธารณสุขแห่งชาติโดยเฉพาะในเทศกาลฮาโลวีนที่อังกฤษ ถ่ายเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 (เอเอฟพี)

งานศิลป์ที่ต้องใช้ความอดทนสูงมาก คือสะพานที่สร้างจากฟักทองแกะสลักด้วยมือจำนวน 7,000 ลูก เพื่อฉลองเทศกาลฮาโลวีน ภายในงาน “เดอะเกรท แจ็คโอแลนเทิร์น เบลซ” ในเมืองโครตันออนฮัดสัน รัฐนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563 (เอเอฟพี)

แมงกระพรุนล่องลอยไปมาที่ในตู้กระจกขนาดใหญ่สำหรับแสดงสัตว์น้ำที่ตกแต่งด้วยธีมฮาโลวีน ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสุมิดะ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ถ่ายเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563 (เอเอฟพี)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐและสตรีหมายเลขหนึ่ง นางเมลาเนีย ทรัมป์ขณะต้อนรับเด็กๆที่มาเฉลิมฉลองเทศกาลฮัลโลวีนที่ทำเนียบขาว รัฐวอชิงตัน ดีซี เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม เนื่องด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นางเมลาเนีย ทรัมป์จึงไม่ได้ใช้มือให้ขนมกับเด็กๆโดยตรง แต่ให้เด็กๆหยิบขนมที่ตั้งอยู่ที่โต๊ะด้านข้างแทน เพื่อลดการสัมผัส (เอเอฟพี)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image