ลอรี ลัฟลิน ดาราดัง เข้ารายงานตัวเริ่มรับโทษจำคุกคดีติดสินบนให้ลูกเข้าเรียนม.ดัง

(รอยเตอร์)

ลอรี ลัฟลิน ดาราดัง เข้ารายงานตัวเริ่มรับโทษจำคุกคดีติดสินบนให้ลูกเข้าเรียนม.ดัง

รอยเตอร์ รายงาน ลอรี ลัฟลิน นักแสดงดังวัย 56 จากซีรีส์ “Full House” ได้เข้ารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่เรือนจำเมื่อวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคมเพื่อเริ่มรับโทษจำคุก 2 เดือน ในคดีติดสินบนให้ลูกสาว 2 คนได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีพ่อแม่ ผู้ปกครองที่เป็นคนดัง 56 รายถูกแจ้งข้อหาดังกล่าว

รายงานข่าวระบุ โฆษกเรือนจำเมืองดับลิน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคมว่า ลัฟลิน ได้เข้ามารายงานตัวเพื่อเริ่มรับโทษในเรือนจำแล้ว

ทั้งนี้ หลังจากเริ่มแรก ลัฟลิน และ นายมอสซิโม เกียนนูลลี ดีไซน์เนอร์ดังสามี ปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ต่อมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทั้งคู่ต่างยอมรับว่ากระทำผิดจริง โดยทั้งคู่จ่ายเงิน 500,000 ดอลลาร์ ราว 16,000,000 บาท เพื่อให้ลูกสาว 2 คนได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเซาเธิร์น แคลิฟอร์เนีย ในโครงการนักกีฬา ทั้งที่ลูกสาวทั้งสองไม่ได้มีความสามารถทางกีฬาแต่อย่างใด

ลัฟลิน และ สามี เป็นหนึ่งในพ่อแม่คนดัง 56 รายที่ถูกฟ้องในข้อหาติดสินบน ซึ่งมี นายวิลเลียม “ริค” ซิงเกอร์ ที่ปรึกษา เป็นผู้ดำเนินการโกงข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัย และใช้การติดสินบนเพื่อให้ลูกค้าได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำ

Advertisement

ก่อนหน้านี้ เฟลิซิตี ฮัฟฟ์แมน นักแสดงดังจาก Desperate Housewives หนึ่งในจำเลย ผู้กระทำผิดในคดีนี้ ก็เข้ารับโทษจำคุก 11 วันที่เรือนจำแห่งนี้ไปเมื่อปีที่แล้ว

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ลัฟลิน ออกมากล่าวขอโทษ และว่าที่เธอกระทำไปทั้งหมดก็ด้วยความรักลูกสาว ” ฉันเสียใจอย่างสุดซึ้ง และต้องเผชิญกับผลลัพธ์ที่ตามมา และจะแก้ไขปรับปรุง” ลัฟลินกล่าวในวันรับฟังผลการตัดสินของศาล

สำหรับนายเกียนนูลลี สามีลัฟลินถูกตัดสินจำคุก 5 เดือน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image