‘ผบ.ทบ.’ ควง ‘สมาคมแม่บ้าน ทบ.’ ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพื้นฟูหลังน้ำลด จ.นครราชสีมา 

‘ผบ.ทบ.’ ควง ‘สมาคมแม่บ้าน ทบ.’ ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพื้นฟูหลังน้ำลด จ.นครราชสีมา  พร้อมกำลังใจปชช. อ.เฉลิมพระเกียรติ

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน เวลา 08.30 น. ที่จ.นครราชสีมา พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) พร้อมพ.อ.หญิง พิมพ์พิศา จิตต์แก้วแท้ นายกสมาคมแม่บ้านทหารบก และคณะผู้บังคับบัญชาชั้นสูงของกองทัพบก และสมาคมแม่บ้านทหารบก เดินทางไปในกิจกรรมจิตอาสาภัยพิบัติร่วมฟื้นฟูพื้นที่หลังอุทกภัย ใน ต.ท่าช้าง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับตรวจการปฏิบัติงานของกองทัพภาคที่ 2 ในการช่วยเหลือประชาชน โดยกิจกรรมในวันนี้ กองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ 2 ได้ร่วมกับทุกภาคส่วนใน จ.นครราชสีมา จัด กิจกรรม Big Cleaning ที่โรงเรียนไทรงามเฉลิมพระเกียรติ และวัดโพธิ์ทองเจริญ โดยร่วมกันทำความสะอาดฟื้นฟูสถานที่ พบปะให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบพร้อมมอบถุงยังชีพ ให้บริการรักษาพยาบาล, บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า, บริการตัดผม, รวมถึงประกอบอาหารแจกจ่ายให้ประชาชน ทั้งนี้ในบางพื้นที่ของ อ.เฉลิมพระเกียรติ ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ผบ.ทบ.ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประชาชน และได้ติดสถานการณ์และผลการปฏิบัติในพื้นที่อย่างใกล้ชิด การลงพื้นที่ในวันนี้ นอกจากจะได้ร่วมในกิจกรรมจิตอาสาแล้ว ผู้บัญชาการทหารบกได้ให้กำลังใจกับประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม ให้รักสามัคคี ดูแลกัน โดนเฉพาะในยามทุกข์ร้อน และต้องระมัดระวังเรื่องการป้องกันโควิดไว้ด้วย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนพร้อมที่จะเข้าช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ รวมทั้งกองทัพบกในส่วนกลางก็พร้อมให้การสนับสนุนเพิ่มเติม สำหรับ จ.นครราชสีมา ได้ประสบอุทกภัยมาตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม จนถึงปัจจุบัน และอุทกภัยเกิดขึ้นแล้ว 2 ระลอก โดยเฉพาะที่ อ.ปักธงชัย ซึ่งกองทัพภาคที่ 2 ได้ร่วมกับทุกภาคส่วนให้การดูแลประชาชน ทั้งเรื่องการขนย้ายสิ่งของ อพยพคน การสัญจร อาหารประจำวัน ทำพนังกั้นน้ำ การรักษาพยาบาล การแจ้งเตือน การรักษาความปลอดภัยพื้นที่โดยรวม ล่าสุดใน 1 พ.ย.63 สถานการณ์เกิดที่ อ.วังน้ำเขียว ซึ่งกองทัพภาคที่ 2 ได้เข้าคลี่คลายเหตุการณ์โดยทันที

พ.อ.หญิงศริจันทร์ ง กล่าวว่า ทั้งนี้ในภาพรวม ในขณะนี้ กองทัพบกได้เข้าช่วยเหลืออุทกภัยในหลายจังหวัด ได้แก่ จ.นครราชสีมา จ.ศรีสะเกษ จ.สระแก้ว จ.ปราจีนบุรี จ.ชุมพร จ.สุราษฏ์ธานี และ จ.ยะลา โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก และหน่วยทหารประจำพื้นที่ยังคงติดตามสภาพอากาศที่แปรปรวนซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเกิดภัยพิบัติ และพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดับบลิวเอชเอ’ เปิดตัวโครงการ ‘Solar Carpark’ ขนาดใหญ่ที่สุดในไทย หนุนกำลังการผลิตเพิ่ม
บทความถัดไป191 จับแก๊ง ‘จอมย่อง’ นักค้ายาเสพติดย่านบางบัวทอง