‘เอิร์ธ วิศววิท’ แจงปมขับรถหรูจากบ้าน ‘แทนไท’ เว็บไซต์พนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ สน.พญาไท นายวิศววิท หรือเอิร์ธ วงษ์วรรณลภย์ นักแสดงหนุ่มช่อง 3 ที่เคยรับบทหลวงศรียศ ในละครบุพเพสันนิวาส เข้าพบ ร.ต.อ.อธิกภพ จันทร์โสดา รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท ตามหมายเรียก พร้อมนายเกรียงชัย วิศิษฏ์สรอรรถ ทนายความ เพื่อชี้แจงกรณีขับรถสปอร์ตของนายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ต้องหาเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ ไปเก็บที่โกดังย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารการรับรถและใบเสนอราคามามอบเป็นหลักฐาน

นายวิศววิทให้สัมภาษณ์ภายหลังให้ปากคำกว่า 1 ชั่วโมง พร้อมยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายการพนันออนไลน์ของนายแทนไท เพียงแต่รู้จักกันในฐานะที่นายแทนไทเป็นลูกค้าตามปกติมาหลายเดือน โดยนายแทนไทแจ้งให้ไปรับรถตอน 09.00 น.วันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนจะไปรับรถจากบ้านนายแทนไทย่านเลียบด่วนรามอินทรา ช่วงบ่ายวันเดียวกัน เพื่อประเมินราคาเคลือบแก้วรถที่โชว์รูม ไม่ได้ขับไปที่โกดังตามที่เป็นข่าว เมื่อประเมินราคาเสร็จในคืนวันเดียวกัน ลูกน้องนายแทนไทก็มาขับรถกลับไป ยืนยันว่าไม่ได้ไปที่โกดังดังกล่าวแน่นอน เพราะต้องไปงานวันเกิดเพื่อนที่ย่านทองหล่อ

นายวิศววิทยอมรับว่า ไม่ทราบว่านายแทนไททำธุรกิจอะไร เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัวของลูกค้า พอทราบข่าวก็ตกใจมาก เพราะไม่เคยมีคดีความอะไรมาก่อน จึงรวบรวมข้อมูลมาตอบคำถามในประเด็นที่ตำรวจสงสัย หลังจากนี้ก็ไม่มีนัดหมายอะไรอีก แต่หากต้องการสอบถามข้อมูลใดเพิ่มก็ยินดี ส่วนเรื่องความกังวลใจนั้นเป็นห่วงพ่อแม่และชื่อเสียงตัวเอง รวมถึงธุรกิจที่น่าจะได้รับผลกระทบอยู่แล้ว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นก สินจัย’ ปลื้มปีติ ในหลวง พระราชินี ทรงทักทายอย่างเป็นกันเอง
บทความถัดไปโป๊ะแตก ปกครองทับสะแกจับต่างด้าวค้าวัวเถื่อน ป้องกันจังหวัดข้องใจของกลางหายส่อช่วยนายทุน