จอห์นนี เดปป์ แพ้คดีฟ้องเดอะ ซัน ผู้พิพากษาเชื่อพระเอกดังทำร้ายภรรยาจริง !!!

จอห์นนี เดปป์ กับ แอมเบอร์ เฮิร์ด (จากแฟ้มภาพเอพี)

จอห์นนี เดปป์ แพ้คดีฟ้องเดอะ ซัน ผู้พิพากษาเชื่อพระเอกดังทำร้ายภรรยาจริง !!!

เอพี รายงาน จอห์นนี เดปป์ พระเอกฮอลลีวู้ดดังวัย 57 แพ้คดีหมิ่นประมาทที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้องเดอะ ซัน หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษที่เขียนข่าวว่า เดปป์เป็นพวกทุบตีภรรยา ผู้พิพากษาเชื่อว่า พระเอกคนดังทำร้ายร่างกาย แอมเบอร์ เฮิร์ด นักแสดงสาวสวยชาวอเมริกันวัย 34 อดีตภรรยาจริง และมีหลายครั้งที่เฮิร์ดรู้สึกกลัวว่าชีวิตเธอกำลังตกอยู่ในอันตราย

ข่าวระบุว่า ผู้พิพากษาแอนดรูว์ นิโคล แห่งศาลสูงในกรุงลอนดอน อังกฤษ มีคำพิพากษาตัดสินเมื่อวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน ระบุว่าฝ่ายจำเลยสามารถพิสูจน์ระหว่างให้ปากคำที่ศาลสูงในกรุงลอนดอนได้ว่า ข้อกล่าวหาที่พวกเขาพาดพิงถึงเดปป์ เป็นความจริง

จอห์นนี เดปป์ (เอพี)

ทั้งนี้ เดอะ ซัน ระบุว่า เดปป์ เคยทำร้าย ทุบตี แอมเบอร์ เฮิร์ด 14 ครั้งตามสถานที่ต่างๆทั่วโลก โดยเฮิร์ด เล่าว่าการทำร้ายร่างกายส่วนใหญ่เกิดขึ้นเวลาที่เดปป์ เมายา เมาเหล้า ซึ่งพระเอกคนดัง จะกลายเป็นอีกคนเหมือน “ปีศาจ” เฮิร์ดระบุว่าการทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นระหว่างปี 2556-2559 ที่เดปป์ เคยตีเธอ ตบหน้าเธอ ผลักเธอ กระชากผมเธอ และขว้างขวดใส่เธอ ราวกับ”ปาระเบิด ”

ผู้พิพากษานิโคล กล่าวในคำตัดสิน เชื่อมีหลักฐานที่น่าเชื่อถือว่ามีการทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นจริงในเหตุการณ์ 12 ครั้งใน 14 ครั้ง ทั้งระบุด้วยว่า มีหลายครั้งที่เฮิร์ดรู้สึกกลัวว่าชีวิตเธอกำลังตกอยู่ในอันตราย ซึ่งหนึ่งในนั้นมีเหตุการณ์ที่เฮิร์ดบรรยายว่า คล้ายเหตุการณ์ถูกจับเป็นตัวประกัน 3  วันที่ออสเตรเลียเมื่อปี 2558 ระหว่างเดปป์กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean

แอมเบอร์ เฮิร์ด (เอพี)

เดปป์ และ เฮิร์ด รู้จักกันเมือปี 2554 ในกองถ่าย “The Rum Diary” จากนั้นแต่งงานกันที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ปี 2558 และแยกทางกันในอีก 1ปีต่อมา แล้วหย่ากันเมื่อปี 2560

 

เดอะ ซัน กล่าวถึงผลการตัดสินว่า “เป็นชัยชนะที่น่าทึ่งสำหรับอิสรภาพของสื่อมวลชน ” ขณะที่ เจนนี อาเฟีย ทนายของเดปป์ มีแถลงการณ์ถึงคำพิพากษาว่า “วิปลาส ทำให้สับสน งุนงง ” และว่า “คำตัดสินมีข้อบกพร่อง และจะเป็นเรื่องน่าขันมาก หากคุณเดปป์จะไม่ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินนี้ ”

ทนายของเฮิร์ด กล่าวว่า คำตัดสินของศาล ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจสำหรับใครก็ตามที่ติดตามผลการไต่สวนคดีนี้ ขณะที่ ลิซา คิง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารขององค์กรการกุศล Refugeซึ่งให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ตกเป็นเหยื่อถูกกระทำความรุนแรงภายในครอบครัว หวังว่า ผลคำตัดสินนี้จะเป็น “ข้อความอันทรงพลัง”ว่าทุกเสียงของเหยื่อผู้รอดชีวิตจากความรุนแรงในครอบครัวควรจะได้รับการรับฟังและได้ยิน

แดน วูตตัน บรรณาธิการเดอะ ซัน หนึ่งในผู้ตกเป็นจำเลยที่เดปป์ ฟ้องบริษัทนิวส์ กรุ๊ป นิวส์เปเปอร์ ( News Group Newspapers ) ผู้ตีพิมพ์หนังสือเดอะ ซัน แทบลอยด์ดังของอังกฤษ และ แดน วูตตัน ต่อหัวข้อข่าวเมือปี 2561 ที่ระบุว่า เดปป์ เป็นพวกชอบใช้กำลังทุบตีภรรยา กล่าวขอบคุณเฮิร์ดที่กล้าหาญ “ชัยชนะในศาลครั้งสำคัญนี้เป็นของคุณ แอมเบอร์ เฮิร์ด และเหยื่อที่ถูกกระทำความรุนแรงในครอบครัวคนอื่นๆทุกคน ซึ่งผมหวังว่าจะรู้สึกสบายใจและปลอดภัยมากขึ้นกับกระบวนการทางศาลและสื่อของเราในวันนี้ “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กอุ้ย’ ปธ.เปิดอบรมปฐมนิเทศ กำลังพล ศรชล. ปี’64 บูรณาแผนป้องกันผลประโยชน์ทางทะเล
บทความถัดไปอุกอาจ! คนร้ายขี่ จยย.ประกบยิงทหารเรือ บาดเจ็บ 1 นาย เหตุเกิด อ.บาเจาะ