รถพ่วง 18 ล้อบรรทุกข้าวสารขับรถกินองุ่นไปด้วยเหยียบหนุ่มเละคาที่

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร รองสารวัตร(สอบวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกชนมีผู้เสียชีวิต จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน แพทย์เวรโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

ในที่เกิดเหตุบริเวณถนนเพชรเกษม ชาล่องใต้ หลักกิโลเมตรที่ 311 ต.เกาะหลัก อ.เมืองฯหน้าห้างเทสโก้โลตัส พบร่างชายไทยอายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ อยู่บนถนนในช่องทางขวามือ สภาพท่อนล่างขาข้างขวาถูกเหยียบเละ ตั้งแต่ต้นขาลงไป ชิ้นเนื้อหลุดหาย ส่วนขาข้างขวาถูกเหยียบเช่นกันแต่เนื้อยังคงติดอยู่ถึงปลายเท้า เสียชีวิตคาที่ ในตัวไม่มีเอกสารทางราชการ ใกล้กันในร่องกลางถนน พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อริวก้า รุ่นคลาสสิกอาร์ สีเขียว ทะเบียน 1 กฒ 3275 เพชรบุรี สภาพเบาะรถหลุดออกจากตัวถัง และท้ายรถตรงป้ายทะเบียนบิดเบี้ยว มีรอยครูดบนถนนระยะทาง 35 เมตร

ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุรุ่นฟิวโซ สีขาว หัวพ่วงทะเบียน 71 – 5950 สงขลา ท้ายพ่วง 71 – 2446 สงขลา ด้านหลังบรรทุกข้าวสารบรรจุกระสอบมาเต็มคัน จอดรอเจ้าหน้าที่บริเวณก่อนถึงสี่แยกไฟแดงแยกเกาะหลักตัดถนนเพชรเกษม มีนายวิโรจน์ วงวร อายุ 49 ปี เป็นผู้ขับขี่ มีเศษชิ้นเนื้อติดที่ล้อขวาหน้าและที่บังโคลน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถพ่วง18ล้อขับมาตีคู่มากับรถบรรทุกที่มีรถแบ็คโฮอยู่ด้านบน ตั้งแต่สี่แยกประจวบคีรีขันธ์ โดยรถพ่วงอยู่ในเลนขวา และพยายามเร่งความเร็วก่อนถึงสี่แยกเกาะหลัก โดยคนขับได้มองกระจกรถด้านข้างซ้ายเพื่อดูรถบรรทุกอีกคันในช่องทางซ้าย ขณะที่คนขับรถขับพร้อมกินองุ่น จึงไม่ได้มองรถจักรยานยนต์ที่อยู่ในเลนขวาที่ขับอยู่ชิดร่องกลาง เพื่อเตรียมเลี้ยวรถกลับบริเวณสี่แยกเกาะหลัก จึงเป็นเหตุที่รถพ่วงชนท้ายรถจักรยานยนต์ล้มลง และลากไปไกล 35 เมตร กระทั่งคนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ ส่วนนายวิโรจน์ ไม่ทราบว่าชนรถ แต่ได้ยินเสียงดัง จนมีคนขับรถที่ขับตามหลังมาบอกว่ารถตนเองชนกับจักรยานยนต์ จึงได้จอดเพื่อรอเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกล้องบันทึกภาพหน้ารถไปตรวจสอบเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image