เจ้าหญิงมาโกะ ตรัสถึงเรื่องเสกสมรสยังคงเหมือนเดิม ถึงแม้ยังไม่มีกำหนดวันที่แน่นอน

เจ้าหญิงมาโกะ กับ นายเค โคะมุโระ จากแฟ้มภาพปี 2560 (รอยเตอร์)

เจ้าหญิงมาโกะ ตรัสถึงเรื่องเสกสมรสยังคงเหมือนเดิม ถึงแม้ยังไม่มีกำหนดวันที่แน่นอน

หนังสือพิมพ์เดอะ อาซาฮีชิมบุน รายงานว่า เจ้าหญิงมาโกะแห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น พระชันษา 29 ปี ทรงมีแถลงการณ์เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกยนตรัสถึงเรื่องแผนการเสกสมรสกับ นายเค โคะมุโระ ว่ายังคงมีอยู่เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าเวลาจะล่วงเลยมากว่า 2 ปี นับแต่ทรงประกาศเลื่อนวันเสกสมรสออกไป

“สำหรับเราทั้งสอง การแต่งงานเป็นทางเลือกที่จำเป็นในการดำเนินชีวิตและมีคุณค่าต่อจิตใจของเรา “ในแถลงการณ์กล่าว

ในโอกาสนี้ เจ้าหญิงมาโกะ ยังตรัสถึงความสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับคู่รักหนุ่มสามัญชนวัย 29 ว่า “เราไม่อาจแทนที่กันได้ แต่เราสามารถพึ่งพากันทั้งในยามทุกข์ และสุข ”

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ขั้นตอนต่อไปในเรื่องแผนการเสกสมรสของทั้งสองยังไม่เป็นที่แน่ชัด ซึ่งเจ้าหญิงมาโกะ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ” ยังเป็นเรื่องยากที่จะกล่าวอะไรที่เป็นรูปธรรมเกี่ยวกับแผนการในอนาคตของเราและเรื่องอื่นๆในช่วงเวลานี้ ”

Advertisement

อนึ่งย้อนไปเมื่อเดือนกันยายน ปี 2560 เจ้าหญิงมาโกะ และ นายโคะมุโระ ประกาศความตั้งใจที่จะเสกสมรสกัน แต่ต่อมาสำนักพระราชวังอิมพีเรียล ประกาศเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2561 เลื่อนพิธีเสกสมรสไปถึงปี 2563

ทั้งนี้ เจ้าหญิงมาโกะ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ทรงคิดว่า นี่เป็นช่วงเวลาอันเหมาะสมในการแสดงความคิดของพระองค์ที่มีต่อแผนการเสกสมรส และในการออกแถลงการณ์นี้ ทรงได้รับพระอนุญาตจากพระบิดา พระมารดาแล้ว ”

อนึ่ง เจ้าหญิงมาโกะ เป็นพระธิดาของเจ้าชายเจ้าชายฟูมิฮิโตะ อากิชิโนะโนะมิยะแห่งญี่ปุ่น กับ เจ้าหญิงคิโกะ พระชายา

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image