นทท.พาครอบครัว ชมความงาม ‘หินช้างสี’ กางเต็นท์ริมเขื่อนอุบลรัตน์คึกคักช่วงหยุดยาว 4 วัน (คลิป)

นทท.พาครอบครัว ชมความงาม ‘หินช้างสี’ กางเต็นท์ริมเขื่อนอุบลรัตน์คึกคักช่วงหยุดยาว 4 วัน (คลิป)

วันที่ 20 พฤศจิกายน บรรยากาศที่บริเวณจุดชมวิวหินช้างสี ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำพอง อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน มีนักท่องเที่ยวกว่า 800 คน เดินทางขึ้นมาชมความสวยงามของอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ บนผาหมื่น และผาตะวันลับฟ้า ก่อนที่จะถ่ายรูปความสวยงามกลับไปอวดเพื่อนๆ ในโลกโซเชียล พร้อมกับสัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์

ส่วนที่ลานนับดาวบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำพอง นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพาครอบครัว เพื่อนสนิทเดินทางมาจับจองสถานที่ เพื่อที่จะกางเต็นท์นอนชมพระอาทิตย์ตกดิน และสัมผัสอากาศเย็นในช่วงเช้าของวันใหม่ ทำให้ลานนับดาวแห่งนี้แน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ทางอุทยานฯ ได้จัดเตรียมเต็นท์ให้นักเท่งเที่ยวได้เช่ามากถึง 100 หลัง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว รวมทั้งเตาถ่าน ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้ในการปรุงอาหารรับประทาน

ซึ่งนักท่องเที่ยว บอกว่า ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ได้ชักชวนเพื่อนมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง โดยมานอนกางเต็นท์ เปลี่ยนบรรยากาศ ที่หาได้ไม่ไกลจากตัวเมืองขอนแก่น และการท่องเที่ยวแบบกางเต็นท์นอน กำลังเป็นที่นิยมของชาวจังหวัดขอนแก่น เลยนัดเพื่อนๆ ออกมากัน ซึ่งบรรยากาศดีมากได้นอนริมน้ำพร้อมกับชมพระอาทิตย์ตกดิน และทำอาหารกินด้วยกัน

ด้านนายอภิเดช หมื่นน้อย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำพอง กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาว ทางอุทยานฯ มีความพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาพักผ่อน โดยที่จุดชมวิวหินช้างสีสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 1,792 คน โดยขณะนี้ได้เปิดชมวิวใหม่คือ ผากระซิบฮัก ณ หินช้างสี เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ที่ลานนับดาวสามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมากางเต็นท์นอนได้วัน 250 หลัง เนื่องจากระดับน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์มีปริมาณมาก จึงทำให้ลานกางเต็นท์ต้องจำกัดพื้นที่ ขอเชิญนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ซึ่งเดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองขอนแก่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิคเคอิ ชี้ เวียดนาม หนึ่งในอาเซียน ‘เศรษฐกิจผงาด’ ท่ามกลางวิกฤต โควิด-19
บทความถัดไปหัวอกแม่! “กานต์ วิภากร” เศร้าเห็นลูกร้องไห้หลังพบยุงตายในแก้วน้ำ