B-Floor ขอ ‘ไดโนเสาร์ ข้าราชการ-องค์กรอิสระ’ เข้าพิพิธภัณฑ์ ‘ภูเวียง ขอนแก่น’ ส.ส.เจี๊ยบ แจมสังเกตการณ์

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ กลุ่มที่ใช้ชื่อว่า “นักเรียนเลว” ร่วมกับกลุ่ม “ม็อบเฟสต์” และภาคีนักเรียนทั่วประเทศ จัดกิจกรรม #บ๊ายบายไดโนเสาร์ โดยระบุว่า ถ้าสภาผู้แทนราษฎร รับบทไดโนเสาร์ ไม่รับ ไม่รู้ ไม่เปลี่ยนแปลง นักเรียนอย่างเราก็จะเป็นอุกกาบาต พุ่งชนความล้าหลังของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เมื่อเรียกร้องเรื่องการศึกษาแล้วไดโนเสาร์ไม่รับฟัง ก็จะพูดทุกเรื่องที่ไดโนเสาร์ไม่อยากฟัง

โดยมีกลุ่มต่างๆ เข้าร่วมจำนวน 42 กลุ่ม อาทิ บอดินไม่อินเผด็จการ, บดินทร์นนท์จะไม่ทนเผด็จการ เกียมพัฒนาประชาธิปไตย, เด็กหญิงเฟม, เกี๊ยวอุดมเงยหน้าท้าเผด็จการ, สหพันธ์นักเรียนเพชรบูรณ์, กลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก, Voice From Friend, Yoteen, กลุ่มกางกราฟ ฯลฯ ทั้งนี้ กลุ่มนักเรียนเลวและภาคี ได้ย้ายสถานที่จัดกิจกรรมมายังใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 17.18 น. ตัวแทนกลุ่ม B-Floor กล่าวว่า เรามาบอกพวกเราว่า อยากเอาไดโนเสาร์ เข้าพิพิธภัณฑ์เหลือเกิน เข้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไปเลยดีกว่า หรือไม่ก็ พิพิธภัณฑ์ภูเวียง ขอนแก่น กลับไปเป็นซากกระดูก เหมือนระบอบเก่าที่พวกเขาสนับสนุนนั่นแหละ ไม่ต้องเอาระบอบที่ทั่วโลกไม่มีแล้ว มาพ่วง ผสม ดังนั้น ไดโนเสาร์ทั้งหลาย ทั้งไดโนเสาร์ข้าราชการ ไดโนเสาร์องค์อิสระ ขอกลับไปอยู่พิพิธภัณฑ์ได้แล้ว อย่าเข้ามาวุ่นวายการเมืองการปกครอง ข้อเรียกร้องของเรา คือการ ปฏิรูปสถาบัน ปิดประตูการรัฐประหาร ไม่ว่าจะวันนี้ ของกลุ่มวันนี้ กลุ่มราษฎร ประชาชนปลดแอก ขอให้ชัดเจนตรงกัน

จากนั้นเป็นการแจวเรือหาเสรีทรงผม แจวเรือไปหนองมน จะไปขับไล่ณัฐพล แจวเรือ ไม่เอาแบบเรียนเหยียดเพศ ไปจนถึงแจวเรือหาปฏิรูปการศึกษา โดยมีเยาวชนร่วมลุกขึ้นมาร่วมแจว

ต่อมาเวลา 17.35 น. นายชูเกียรติ แสงวงค์ ตัวแทนราษฎร กล่าวว่า ฝากพี่น้องช่วยสนับสนุนการชุมนุมของราษฎร เพื่ออนาคตลูกหลาน และอนาคตการศึกษาที่ดี จากนั้น มวลชนตะโกน “เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือ ส.ส.เจี๊ยบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์การชุมนุม โดยยังเข้าไปร่วมชู 3 นิ้ว ถ่ายภาพกับกลุ่ม B-Floor ที่ทำการแสดง และถ่ายภาพร่วมกับมวลชนอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯลำพูนพร้อมนายกเหล่ากาชาดช่วยเหลือผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยยากไร้
บทความถัดไปอาลัยเสี่ยเต้ย ‘เจ๊อ๋อ’ ส่งพวงหรีด เผยรู้ข่าวร้ายร้องไห้คนเดียวหน้าบ้าน