สิบล้อพุ่งข้ามเลนชนดะรถเก๋ง-รถตู้ ก่อนพุ่งลงข้างทางอัดเสาไฟฟ้าจนหักโค่น

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสิบล้อพุ่งข้ามเลนชนรถยนต์ 2 คัน ก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้าหักโค่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหน้าห้างเอาต์เลต ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (บายพาส) หมู่ 5 ต.รัษฏา อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังศูนย์นเรนทรภูเก็ต เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถได้รับความเสียหายจอดอยู่บนถนน 2 คัน ประกอบด้วย รถตู้สีดำยี่ห้อฮุนได ทะเบียน นข 8166 ภูเก็ต เสียหายบริเวณด้านหน้าพังยับ และรถเก๋งมาสด้า 2 สีดำ ทะเบียน กว 8061 ภูเก็ต ได้รับความเสียหายที่ส่วนท้าย ห่างไปเล็กน้อยพบเสาไฟฟ้าข้างทางหักโค่นเอียงห้อยประมาณ 45 องศา 1 ต้น ที่โคนเสาไฟฟ้า ซึ่งห่างจากผิวถนนลงไปประมาณ 5 เมตร พบรถบรรทุกสิบล้อ สีขาว ไม่ทราบเลขทะเบียน ในลักษณะพลิกตะแคง หน้ารถชนอัดกับเสาไฟฟ้า ได้รับความเสียหาย คนขับรถซึ่งเป็นชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และคลานออกมาจากตัวรถเพื่อขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเร่งลงไปช่วยเหลือ โดยทำการปฐมพยาบาลก่อนนำส่งยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เป็นการเร่งด่วน ขณะที่ผู้โดยสารของรถตู้บาดเจ็บเล็กน้อย 5 คน เจ้าหน้าที่นำส่งยัง รพ.กรุงเทพฯ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมมูลนิธิได้เร่งระบายการจราจรเพื่อไม่ให้ติดขัด ก่อนให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าทำการซ่อมแซมเสาไฟฟ้า

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ รถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าววิ่งมาจากฝั่งขาออก มุ่งหน้าไปทางแยกบางคู ขณะที่รถเก๋งมาสด้า และรถตู้วิ่งอยู่เลนฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าไปทางแยกโลตัส ก่อนที่รถบรรทุกสิบล้อจะเสียหลักข้ามเลนมาชนกับรถทั้งสองคัน ก่อนพุ่งลงข้างทางและชนอัดกับเสาไฟฟ้าดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องซีซีทีวีในบริเวณใกล้เคียง พร้อมสอบปากคำคนขับรถเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีต ส.ส.กอล์ฟ แจม น.ร.เลว ลั่นการนำเสนอของม็อบผ่านกระบวนการคิดแล้ว ต้องชื่นชม
บทความถัดไปพ่อค้าหมูสะเต๊ะ โต้ข่าว เป็นชายชุดสีชมพูมือยิงแยกเกียกกาย วอนทุกเพจช่วยลบรูปภายใน 3 วัน รับเคยทำงานที่กองทัพอากาศ