พ่อค้าหมูสะเต๊ะ โต้ข่าว เป็นชายชุดสีชมพูมือยิงแยกเกียกกาย วอนทุกเพจช่วยลบรูปภายใน 3 วัน รับเคยทำงานที่กองทัพอากาศ

เมื่อเวลา 17.55 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน นายอนุชา จันทร์ศรี อายุ 47 ปี พ่อค้าขายหมูสะเต๊ะและขนมปัง กล่าวปฏิเสธหลังมีรูปตนเองเผยแพร่ตามสื่อโซเชียล กล่าวหาว่าเป็นชายชุดสีชมพูในคลิปที่ทำท่ายิงใส่กลุ่มเสื้อเหลือง ในเหตุการณ์การชุมนุมเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่แยกเกียกกาย ถนนทหาร

นายอนุชากล่าวยืนยันว่าไม่ใช่บุคคลในคลิปดังกล่าว แต่มีคนนำไปจับแพะชนแกะ ทั้งนี้ เคยทำงานที่กองทัพอากาศ แต่ได้ลาออกมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ปัจจุบันประกอบอาชีพขายหมูสะเต๊ะ โดยวันนั้นได้นำหมูสะเต๊ะมาส่ง และได้ร่วมชุมนุมกับม็อบราษฎร เพราะชื่นชอบอุดมการณ์ ยืนยันว่าไม่ได้เป็นชายชุดชมพู และวันนั้นก็ได้ใส่รองเท้าผ้าใบสีแดง ไม่ใช่สีขาวตามภาพที่ปรากฏ

“ผมขอโทษกองทัพอากาศที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ขอให้ทุกเพจที่นำรูปตนเองไปลง ให้ลบรูปภายใน 3 วัน และขอให้ขอโทษที่ทำให้เสียหาย ผมได้ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว และหากไม่ลบรูปจะหาวิธีดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ไม่ใช่ทหารยศจ่าของทหารอากาศ แต่เป็นเพียงพลเรือนที่ทำงานในกองทัพเท่านั้น”

เมื่อถามว่า ในวันดังกล่าวมีปืนอยู่ในมือหรือไม่ นายอนุชากล่าวว่า ในมือไม่มีอะไรเลย มีแต่สำลักน้ำ และเกือบโดนกระทืบ เพราะหัวเกรียน เนื่องจากม็อบเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่แฝงตัวมา และยืนยันว่าไม่ใช่การ์ดราษฎร อีกทั้งไม่ได้ปลอมตัว และเคยร่วมชุมนุมกับกลุ่มเสื้อแดงมาหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตาม บังเอิญว่าวันนั้นเจอกับนายสมบัติ ทองย้อย เลยได้ถ่ายรูปร่วมกัน คนเลยเข้าใจผิด ยืนยันไม่ได้อยู่ในแนวปะทะ
///

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิบล้อพุ่งข้ามเลนชนดะรถเก๋ง-รถตู้ ก่อนพุ่งลงข้างทางอัดเสาไฟฟ้าจนหักโค่น
บทความถัดไป‘หมอทศพร’ แจมม็อบไล่ไดโนเสาร์-เต็นท์กิจกรรมแน่น รณรงค์อาชีพในฝัน ถ้าการเมืองดี