เจ้อ๋อ ขอเป็นเจ้าภาพงานศพเสี่ยเต้ย จนเก็บอัฐิ หลังแบงก์ระงับเอทีเอ็ม จินตรา ส่งพวงหรีด อาลัย

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่บ้านเลขที่ 111 บ.คำบอน ม.4 ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายสมภาร สรัญกุล หรือเสี่ยเต้ย อดีตสามีของนางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ้อ๋อ 90 ล้าน มีญาติและคนรู้จัก ทยอยมาเคารพศพ และส่งพวงหรีดมาไว้อาลัย ซึ่งมีพวงหรีดของเจ้อ๋อ 2 พวง พวงแรกเป็นดอกกุหลาบสีแดง อีกพวงเป็นดอกไม้สีชมพู ข้อความ อาลัยยิ่งจาก “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน พร้อมครอบครัว และคณะ”

ขณะเดียวกันมีพวงหรีดของศิลปินดัง “จินตหรา พูนลาภ” เป็นพวงหรีดดอกไม้สดหลากสี ส่งมาร่วมไว้อาลัย โดยญาติๆ ของเสี่ยเต้ย บอกว่า เสี่ยเต้ย รู้จักกับ จินตหรา พูนลาภ มานานแล้ว ตั้งแต่สมัยที่เสี่ยเต้ยไปประกวดร้องเพลงรายการ “เวทีไทย” เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา

นายสนอง สุรัญกุล พี่ชายคนโตของเสี่ยเต้ย ให้สัมภาษณ์ว่า ญาติไปกดเงินจากบัญชีของเต้ยไม่ได้ ไม่รู้ว่าสาเหตุเพราะอะไร เบื้องต้นญาติพี่น้องของเรา และเพื่อนๆ ของเต้ยที่รักกัน ช่วยกันระดมเงินลงขันพอจะจัดงานศพได้ ส่วนเรื่องเงินมีกี่บัญชี มีเท่าไร เรื่องนี้ตนไม่ทราบ เพราะไม่เคยถาม ไม่เคยไปวุ่นวายเรื่องเงินเขา ส่วนที่ เจ้อ๋อ อดีตภรรยาจะรับเป็นเจ้าภาพงานศพ ก็เป็นเรื่องดี แต่ต้องถามญาติพี่น้องก่อน แต่ทั้งนี้เราต้องช่วยเหลือตัวเองให้สุดความสามารถก่อน ทุกคนจะทำให้น้องชายให้ดีที่สุด

Advertisement

“การที่อดีตภรรยาจะมาช่วยงานศพ เราก็ยังไม่ได้ปฏิเสธ เราต้องการที่จะทำช่วยเหลือตัวเองก่อน การจะเข้ามาช่วยเราก็ไม่ได้ห้าม อยู่ที่การตัดสินใจของเขา แต่เรื่องที่เขาจะมาตั้งทนายดูแลทรัพย์สิน ยังไม่รู้เรื่องนี้ ถ้าจะส่งทนายมาดูแล เราก็ต้องคุยกับคนในครอบครัวเราก่อน เราก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร และเขาเคยบอกว่าถ้าเป็นอะไรไป ให้ไปเปิดดูตู้เซฟในธนาคารกรุงเทพฯ เขาทำทุกอย่างไว้หมดแล้ว เหมือนพินัยกรรม เขาบอกกับพี่น้องทุกคนไว้อย่างนี้ ไม่ต้องห่วง ไม่ให้ทุกคนลำบาก ”

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า เรื่องที่มีคนโพสในเฟซบุ๊กของเต้ยว่า จะเป็นการถูกวางยาหรือไม่ พี่ชายของเสี่ยเต้ยตอบว่า เราไม่ติดในการตายของน้อง เพราะว่าความจริงก็รู้สาเหตุที่เต้ยเสียชีวิต ตนเห็นแผลที่เท้าของน้อง ไม่น่าจะใช่อย่างที่คนเขาไปว่ากัน น้องมีโรคประจำตัว ภูมิต้านทานเขาไม่มีแล้ว ตับเขาก็เสียไปแล้วจากไวรัสตับอักเสบ นอกจากนี้น้องยังไปทำเสริมความงามอะไรไม่รู้ ที่ไปทำความขาวของแกนั่นแหล่ะ มันอาจจะทำให้เชื้อโรคเข้าไปในร่างกายได้เร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้อ๋อฯ ตอบข้อซักถามทางโทรศัพท์ว่า ได้ส่งพวงหรีดไปเคารพศพอดีตสามี และจะรับดูแลเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมทุกวัน รวมถึงจะไปร่วมพิธีฌาปนกิจ ไปจนถึงเก็บอัฐิ ส่วนที่ทางบ้านเต้ยกดเงินจากเอทีเอ็มไม่ได้นั้น ทราบว่าตามระเบียบของธนาคารเมื่อเจ้าของบัตรเสียชีวิตจะไม่ให้กดเงินทางเอทีเอ็ม จนกว่าญาติพี่น้องจะส่งหลักฐาน เอกสารต่างๆให้กับธนาคาร

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image