ตร.พาครูใหญ่ขอนแก่นส่งสภ.เมืองอุดรธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดร

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.9 เข้าจับกุมนายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ขอนแก่นพอกันที ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา 116 ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แล้วพานายอรรถพล มาทำบันทึกจับกุมที่สน.มักกะสัน จากนั้น ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @TLHR2014 ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังพาครูใหญ่ จากสน.มักกะสัน ไปยัง สน.พญาไท โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่า เนื่องจากพามาผิด สน. เมื่อมาถึงสน.พญาไท เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายอรรถพลทำบันทึกจับกุม โดยที่โรงพักมีมวลชนเดินทางมาให้กำลังใจ

ต่อมา เวลา 19.20 น. ภายหลังทำบันทึกเสร็จสิ้น นายอรรถพล กล่าวว่า ตนจะไป สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อดำเนินการตามคดีให้เรียบร้อย คาดว่าจะได้รับการประกันในชั้นพนักงานสอบสวน หรือชั้นศาลก็ว่ากันไป ตนยังปลอดภัยดีทุกประการ และให้ความร่วมมือกับตำรวจเต็มที่ ตำรวจก็พยายามอำนวยความสะดวกเราเต็มที่เช่นกัน เมื่อวานตนได้ให้ข่าวกับสำนักข่าวหนึ่งว่าได้เคลียร์หมายหมดแล้ว ส่วนอันนี้เป็นหมายใหม่ ก็จะจัดการให้เรียบร้อย ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ทุกท้องที่ที่มีหมายเรียกหรือหมายจับของตน สามารถติดต่อแจ้งมาได้ ตนจะไม่หลบหนี

ด้าน นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า เรื่องนี้ ผู้ต้องหาไม่เคยได้รับหมายเรียกมาก่อน แต่ออกเป็นหมายจับมาเลย และเพิ่งออกเมื่อวาน มีข้อสังเกตว่ามีการจับกุมก่อนที่จะมีการเริ่มการชุมนุม หลังจากนี้ นายอรรถพลจะถูกนำตัวไปส่งที่สภ.เมืองอุดรธานี ทีมทนายความ จะยื่นประกันตัวในชั้นตำรวจ ซึ่งคดีนี้ตำรวจมีดุลพินิจที่จะให้ประกันตัว

จากนั้น ตำรวจพานายอรรถพล ขึ้นรถเพื่อเดินทางไป สภ.เมืองอุดรธานี โดยมีมวลชนที่มาให้กำลังใจนายอรรถพล ก่อนเดินทางออกไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช้างป่าเขตฯ สลักพระ ทำร้ายชาวบ้านเจ็บ 2 ราย เผยเป็นป่าไผ่ แหล่งอาหารช้าง
บทความถัดไปส่ง ‘ครูใหญ่’ ดำเนินคดีที่อุดรฯ ยันไม่หลบหนี มวลชนให้กำลังใจ ทนายเผยตร.มีดุลพินิจให้ประกัน