นิตยสารจีคิว ยก”กัปตันทอม มัวร์ ” บุรุษผู้สร้างแรงบันดาลใจแห่งปี

(รอยเตอร์)

นิตยสารจีคิว ยก”กัปตันทอม มัวร์ ” บุรุษผู้สร้างแรงบันดาลใจแห่งปี

รอยเตอร์ รายงาน กัปตันทอม มัวร์ อดีตทหารผ่านศึกชาวอังกฤษอายุ 100 ปี และ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกนักแข่งรถฟอร์มูล่า 1 ชาวอังกฤษ ได้รางวัลสำคัญ จากการประกาศรางวัลเมน ออฟ เดอะ เยียร์ หรือ ผู้ชายแห่งปี ของนิตยสารจีคิว ถ่ายทอดทางช่องยูทูบของนิตยสารจีคิว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน โดยมี แจ๊ค ไวท์ฮอล นักแสดงตลกชาวอังกฤษวัย 32 ปี ทำหน้าที่พิธีกร

กัปตันทอม มัวร์ อดีตทหารผ่านศึกสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ได้รับรางวัลสาขา “สร้างแรงบันดาลใจ”จากผลงานเดินรอบสวนภายในบ้านของตัวเองครบ 100 รอบโดยใช้อุปกรณ์ช่วยเดิน สามารถหาเงินบริจาคได้ 32 ล้านปอนด์ ราว 1,296 ล้านบาทให้แก่ สำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติของอังกฤษ และองค์กรการกุศลอื่นๆในช่วงวิกฤตการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

(รอยเตอร์)

ผลงานน่าชื่นชมนี้ ทำให้กัปตันมัวร์ ได้รับพระราชทานยศอัศวินจากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ มีซิงเกิลเพลงขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงของอังกฤษ แล้วยังเขียนหนังสือออกมาเล่มหนึ่งและยังได้เซ็นสัญญามอบเรื่องราวชีวิตของตนเองนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ขณะที่เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา กัปตันมัวร์ยังทำรายการทางพอดแคสต์เกี่ยวกับเรื่องความเหงาในกลุ่มผู้สูงวัย

ส่วนลูอิส แฮมิลตัน วัย 35 นักแข่งรถระดับกรังด์ปรีซ์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลและเป็นนักแข่งรถผิวสีเพียงคนเดียวในรายการแข่งรถฟอร์มูล่าวันได้รับรางวัล ‘Game Changer’ จากการใช้พื้นที่ของเขาในการรณรงค์เพื่อความเท่าเทียมทางเชื้อชาติ ความหลากหลาย และความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

Advertisement

ในบรรดาผู้ได้รับรางวัลปีนี้ ยังมี ลาชานา ลินซ์ จาก กัปตัน มาร์เวล ได้รางวัลนักแสดงหญิงดาวรุ่ง , พอล เมสคอล นักแสดงชาวไอริช จาก นอร์มอล พีเพิล ได้รางวัลนักแสดงชายดาวรุ่ง , จอห์น โบเยก้า นักแสดงเชื้อสายอังกฤษ-ไนจีเรีย ได้รางวัล “ไอคอน (Icon )” หรือ บุคคลต้นแบบ

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าวัย 23 ปี ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รางวัล “นักรณรงค์ (Campaigner)”ต่อผลงานช่วยเหลือเด็กหิวโหย และคนไร้บ้านในอังกฤษ,แพทริค ฮัตชินสัน หนึ่งในผู้ชุมนุมของกลุ่ม Black Lives Matter และเป็นผู้เข้าช่วยเหลือชายผิวขาวรายหนึ่งระหว่างเหตุการณ์ปะทะรุนแรงในกรุงลอนดอน อังกฤษ เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้รางวัลด้านมนุษยธรรม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image