พบแล้ว! คนขับรถส่ง 2 สาวติดโควิดขึ้นรถไปเชียงใหม่ ส่งกักตัวดูอาการ

พบแล้ว! คนขับรถส่ง 2 สาวติดโควิดขึ้นรถไปเชียงใหม่ ส่งกักตัวดูอาการ

เมื่อวันที่​ 29 พฤศจิกายน​ จากกรณีคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย นำโดยนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ได้สั่งการให้มีการขยายผลติดตามหาตัวผู้ที่สัมผัสกับหญิงสาวชาวไทยจำนวน 2 คน ที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองบริเวณ อ.แม่สาย จ.เชียงราย และไปปรากฎอาการป่วยและตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ จ.เชียงใหม่ จำนวน 1 รายและอีก 1 ราย เป็นชาว จ.เชียงราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์โดยอยู่ระหว่างรอผลยืนยันจากแพทย์นั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย ได้ตรวจสอบจนพบเส้นทางการลักลอบเข้ามาของทั้ง 2 คนแล้ว โดยพบว่าเข้ามาทางชายแดนไทย-เมียนมา ด้านที่เป็นป่าเขาระหว่างเส้นทางจาก จ.ท่าขี้เหล็ก จะไปทาง จ.เมืองสาด หรือทางตะวันตกของลำน้ำสาย โดยไม่ใช่ชายแดนที่มีลำน้ำสายและลำน้ำรวกเป็นเส้นเขตแดน เพราะอาจจะเลี่ยงการวางกำลังและสิ่งกีดขวางที่เข้มงวดของเจ้าหน้าที่ตลอดแนวลำน้ำที่คับแคบดังกล่าว ส่วนผู้ที่นำพาหญิงสาวทั้ง 2 คน เข้ามานั้นได้หลบหนีไปแล้วโดยไม่พบตัว แต่เจ้าหน้าที่พบชาย 1 คน ที่ตรวจพบว่าเป็นคนรับจ้างพาทั้งคู่เดินทางจากบ้านผาแตกไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.แม่สาย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำและตรวจสอบข้อมูลจนมั่นใจว่าได้รับทั้ง 2 คน ไปส่งจริง ดังนั้น จึงได้แจ้งข้อมูลการพบผู้ติดเชื้อให้ทราบ และให้เข้าสู่กระบวนการกักโรคโดยได้นำตัวไปกักดูอาการที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่เป็น Local Quarantine ในเขต อ.เมืองเชียงราย แล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงติดตามหาตัวบุคคลอื่นๆ ที่อยู่ในกลุ่มสัมผัสกับทั้ง 2 คนโดยมีจำนวนทั้งหมด 51 คนและเป็นกลุ่มเสี่ยงจำนวน 49 คน เช่น กลุ่มที่เป็นคนพาข้ามแนวชายแดนซึ่งได้หลบหนีอยู่ ผู้ที่ร่วมนั่งรถตู้โดยสารจาก อ.แม่สาย ไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 1 ในเขต อ.เมืองเชียงราย จำนวน 11 ราย ผู้ที่ร่วมนั่งรถบัสปรับอากาศจาก จ.เชียงราย ไปยัง จ.เชียงใหม่ จำนวน 35 ราย เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ราษฎร’ ลั่น ประชาชนต้องชนะ เผยไม่กลัวทหาร เพราะซ้อมต้านยึดอำนาจมาแล้ว
บทความถัดไปโอเค นัมเบอร์วัน!! สมคำร่ำลือ “ข้าวมันไก่” รร.มณเฑียร สุรวงศ์