ออกแล้ว… สาเหตุการเสียชีวิตของ ฌอน คอนเนอรี พระเอกเจมส์ บอนด์ คนแรก

(เครดิตภาพจาก เอเอฟพี)

ออกแล้ว… สาเหตุการเสียชีวิตของ ฌอน คอนเนอรี พระเอกเจมส์ บอนด์ คนแรก

เว็บยาฮู รายงานว่าหลังจากผ่านมาเกือบ 1 เดือน ล่าสุดมีรายงานสาเหตุการเสียชีวิตของ ฌอน คอนเนอรี พระเอกดังระดับตำนานชาวสกอตแลนด์ ผู้รับบทสายลับเจมส์ บอนด์ 007 คนแรกที่เสียชีวิตที่บ้านพักในกรุงแนสซอ ประเทศบาฮามาส เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมาในวัย 90 ปีออกมาแล้ว

ยาฮู อ้างรายงานจากใบมรณบัตร ออกโดยแผนกนายทะเบียนของบาฮามาส ซึ่งเว็บบันเทิงดังทีเอ็มซี ได้มาและตีพิมพ์เผยแพร่ ระบุว่า พระเอกดังระดับตำนาน ซึ่งถูกระบุในใบมรณบัตรว่าเป็น “retired actor” หรือ นักแสดงที่วางมือจากงานแสดงแล้ว เสียชีวิตเนื่องจาก ระบบหายใจล้มเหลว,ปอดบวม,ชราภาพ และภาวะหัวใจห้องบนเต้นสั่นพลิ้ว

ในเว็บยาฮู รายงานด้วยว่า หลังจากคอนเนอรีเสียชีวิตไม่นาน มิเชลีน โรคีเบิร์น ภรรยาหม้ายของคอนเนอรี เปิดเผยว่า ก่อนเสียชีวิต พระเอกมือรางวัลออสการ์ สามีของเธอ ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม โดยให้สัมภาษณ์เดลิ เมล หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษว่า ” เขาเหมือนไม่มีชีวิต เขาไม่สามารถแสดงความเป็นตัวเองได้เลยในช่วงท้ายของชีวิต อย่างน้อยเขาก็เสียชีวิตขณะนอนหลับ เป็นการจากไปอย่างสงบ ฉันอยู่กับเขาตลอดเวลา เขาแค่หลับไป และนั่นคือสิ่งที่เขาต้องการ เขาเป็นโรคสมองเสื่อม และโรคนี้ก็บั่นทอนชีวิตเขา แต่เขาก็สมหวังในความปรารถนาสุดท้ายของชีวิตที่อยากจากไปอย่างสงบ”

เจสัน ลูกชายของคอนเนอรี ยืนยันกับสำนักข่าวบีบีซีว่า พ่อของเขาล้มป่วยอยู่สักพัก ด้านมิเชลีน โรคีเบิร์น เปิดเผยว่าเถ้ากระดูกของคอนเนอรี จะถูกแบ่งออกเพื่อนำไปโปรยที่บาฮามาส และที่บ้านชนบทของคอนเนอรีในสกอตแลนด์ ทันทีที่ข้อจำกัดเรื่องการเดินทางเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มผ่อนคลาย เปิดโอกาสให้สามารถเดินทางได้

“เราจะนำฌอนกลับไปยังสกอตแลนด์ นั่นคือความปรารถนาสุดท้ายของเขา “ภรรยาหม้ายของคอนเนอรี กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เฮียบุ๊ง” ชี้แกนนำขัดกันเรื่องธรรมดา เพราะมาจากต่างพ่อ-แม่ แต่ถ้าถูกกระทำ เชื่อเหอะรวมตัวกันติด
บทความถัดไปสูญพันธุ์! ‘เอฟ-หมู-ซันนี่’ คิวหักเรียบตกรอบสนุกเกอร์ ‘ยูเคแชมเปี้ยนชิพ’