Alibaba.com ยกระดับระบบให้ดาวร้านค้า Star Rating หวังช่วยสร้างการเติบโตให้ผู้ขายทั่วโลกในยุคโควิด

นายจาง กัว ผู้จัดการทั่วไปของ Alibaba.com กล่าวว่า Alibaba.com แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสำหรับ B2B ชั้นนำระดับโลก ได้ปรับเปลี่ยนระบบการให้ดาวร้านค้าใหม่ เพื่อจูงใจผู้ขายจากทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ในการเข้ามาใช้ประโยชน์จากเครื่องมือต่างๆ และเชื่อมต่อกับบายเออร์ทั่วโลกให้มากขึ้น

ระบบ Star Rating ใหม่ จะมีการให้สิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่เป็นรูปธรรมมากขึ้นสำหรับร้านค้าที่ได้รับดาวตั้งแต่ 1 ถึง 5 ดาว ซึ่งรวมถึงการแสดง Star Rating บน Alibaba.com ให้บายเออร์เห็น เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ผ่านงานแสดงสินค้าออนไลน์ และหน้ากิจกรรมการตลาด รวมทั้งงานอื่นๆ ที่จัดขึ้นบน Alibaba.com ร้านค้าที่ได้รับคะแนนสูงจะได้รับความสนใจจากบายเออร์มากกว่าร้านค้าทั่วไป ซึ่งเป็นสิทธิประโยชน์หลักที่ต่อเนื่องมาจากระบบ Star Rating เดิมที่จะพิจารณาใน 3 ด้าน ได้แก่ สินค้า การให้บริการ และการตลาด

“โรคระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลกทำให้ทุกภาคส่วนต้องหยุดชะงัก แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้บายเออร์และผู้ขายได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดมากขึ้น เนื่องจากโรคระบาดทำให้ธุรกิจต่างๆ ต้องเร่งปรับไปสู่ดิจิทัล และสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น เราหวังว่าแนวทางการให้คะแนนร้านค้าภายใต้ระบบ Star Rating ใหม่ จะจูงใจให้ผู้ขายบน Alibaba.com ทั้งที่คุ้นเคยและไม่คุ้นเคยกับอีคอมเมิร์ซ ได้มีการพัฒนาสินค้าและบริการให้เป็นเลิศอยู่เสมอ ด้วยสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่จับต้องได้มากขึ้น”

นายจาง กล่าวอีกว่า ระบบ Star Rating ใหม่ ยังมุ่งสนับสนุนผู้ขายจากนอกประเทศจีนให้ได้รับการประเมินดาวบน Alibaba.com และแข่งขันกับแบรนด์อื่นๆ จากทั่วโลกได้อย่างเท่าเทียม Alibaba.com ยังช่วยเหลือผู้ขายเกี่ยวกับแนวทางในการเพิ่มคะแนน เช่น โปรแกรมฝึกอบรมที่เรียนรู้ได้ด้วยตนเอง และให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีเพิ่มการมองเห็น นับตั้งแต่วิธีการจัดวางสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ไปจนถึงการให้บริการลูกค้าที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังแนะนำวิธีการขายใหม่ๆ ที่กำลังมาแรง เช่น การไลฟ์สตรีม และการโพสต์คลิปวิดีโอสั้น เพื่อช่วยให้ผู้ขายดึงดูดบายเออร์รายใหม่ได้มากขึ้น

ทั้งนี้สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ Star Rating ได้ที่ https://activity.alibaba.com/ggs/Star_Rating.html

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นรข.สกัดจับแก๊งขนยาเสพติด รวบของกลางไอซ์ 711 กก. ยาบ้า 132,000 เม็ด มูลค่ากว่าพันล้าน
บทความถัดไปแบงก์กรุงไทยแจงคนละครึ่งล่ม เงินไม่เข้า