ชุลมุน! การ์ด 40 รายปะทะตร. ชิงตลาดกลางเมืองโคราช หลังยื่นศาลเปิดทางผู้บริหารใหม่

ชุลมุน! กลุ่มชายฉกรรจ์ ปะทะตร. ชิงตลาดกลางเมืองโคราช หลังยื่นศาลเปิดทางผู้บริหารใหม่

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายที่ตลาดกลางสุรนคร ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งผักผลไม้ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่ นายวุฒิชัย ทรงคุณ เจ้าพนักงานบังคับคดีชำนาญการ สำนักงานบังคับคดีจังหวัดนครราชสีมา ได้นำเอกสารแจ้งต่อผู้ครอบครองพื้นที่สำนักงานตลาดสุรนคร เพื่อบังคับคดีตามคำสั่งศาล

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา จำนวนกว่า 50 นาย เดินทางเข้าดูแลพื้นที่เพื่ออำนวยการรักษาความปลอดภัย ขณะที่ฝ่ายผู้ครอบครองตลาดมีกลุ่มชายฉกรรจ์ชุดดำ จำนวนกว่า 40 คน ทำหน้าที่เป็นการ์ดคุ้มกันพื้นที่สำนักงานตลาด ด้วยการนำประตูเหล็ก และรั้วหนามมาวางปิดกั้น เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปในพื้นที่

โดยระหว่างเจ้าพนักงานบังคับคดีเข้าดำเนินการปรากฏว่า ได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวาย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามบุกฝ่าแนวกั้น จนเกิดการยื้อยุดฉุดกระชากกลับกลุ่มชายฉกรรจ์ และกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันเป็นเวลานานกว่า 10 นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถเปิดประตูเข้าไปภายในสำนักงานได้อย่างทุลักทุเล ท่ามกลางความแตกตื่นของพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ขณะเกิดเหตุปะทะกันเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมชายฉกรรจ์ชุดดำได้จำนวน 2 คนที่พกพาอาวุธปืน ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ที่มา ch3

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จำเป็นต้องสร้างพื้นที่ปลอดภัยในการถกเถียง หาทางออกวิกฤตการเมือง?
บทความถัดไป09.00 INDEX ชะตากรรม กรรมการสมานฉันท์ เบื้องหน้า คำปฏิเสธ จากเพื่อไทย