กระบะขับลงเขาเรดาร์ ระบบเบรกขัดข้อง พุ่งชนร้านค้า หญิง 78 ปี ดับ ขณะกำลังเข้าครัวจะทำกับข้าว

อุบัติเหตุสยอง!! กระบะขับลงเขาเรดาร์ หลังซ่อมระบบเคเบิ้ลบนสถานีทวนสัญญาณของกองทัพ เกิดระบบเบรกขัดข้อง พุ่งชนร้านค้า หญิงเจ้าของร้านวัย 78 ปี ดับ ขณะกำลังเข้าครัวจะทำกับข้าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.30 น วันที่ 4 ธ.ค.63 ร.ต.ท.อิทธิพล บุญศรี รอง.สว.(สอบสวน) สภ.สังขละบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมว่า เกิดอุบติเหตุรถกระบะพุ่งชนร้านค้า พังเสียหาย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดในพื้นที่บ้านเรดาร์ หมู่ที่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลสังขละบุรี และเจ้าหน้าที่อาสมัครมูลนิพิทักษ์กาญจน์

เมื่อเดินทางไปถึงบ้านเลขที่ 208/1 ซึ่งเป็นร้านค้าที่ขายของชำและอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่ตรงข้ามสถานีทวนสัญญาณของกองทัพอากาศ ริมถนนสาย 323 สังขละบุรี – ทองผาภูมิ พบร่าง นางประคอง เปรมปรี อายุ 78 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องครัวของบ้าน โดยมีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กฎ 1916 กรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ในสภาพล้อหน้าทั้ง 2 แตก สภาพรถได้รับความเสียหายหนักเนื่องจากการพุ่งชนเสาไฟและผนังบ้านซึ่งเป็นคอนกรีต โดยมีเจ้าหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมและ ชาวบ้านจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถาม น.ส.นงคราญ เปรมปรี อายุ 42 ปี ลูกสาวของ นางประคอง ผู้เสียชีวิต เล่าเหตุการณ์วินาทีระทึกให้ฟังว่า เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมาขณะที่แม่กำลังลุกจากเก้าอี้นั่งในร้านเดินทางเข้าครัวเพื่อทำกับข้าว จู่ๆ รถคันดังกล่าวก็วิ่งลงมาจากบริเวณถนนทางลงจากเขาเรดาร์ (สถานีทวนสัญญาณฯ) ข้ามถนนสาย 323 ก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างบ้านทะลุเข้ามาในห้องครัวที่แม่กำลังเดินทางเข้าไปจนเป็นเหตุให้แม่เสียชีวิต เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเร็วมาก

ด้าน นายเขมชาติ กลับวิเศษ อายุ 54 ปี คนขับรถ เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อเวลา 13.00น ตนเองและเพื่อนร่วมงานอีกคนเดินทางขึ้นไปซ่อมระบบเคเบิ้ลบนสถานีทวนสัญญาณของกองทัพ (เขาเรดาร์) ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,450 เมตร ซึ่งสภาพถนนเป็นเขาสูงชันและคดเคียว โดยมีระยะทางกว่า 9 กม. และขับรถลงจากเขามาในเวลา 17.15 น. ซึ่งตอนลงมาจากเขาช่วงแรกๆ ระบบเบรกของรถยังทำงานได้ปกติ แต่พอเหลือระยะทางอีกประมาณ 1.5 กม. รู้สึกว่าระบบห้ามล้อเริ่มมีปัญหาเนื่องจากไม่สามารถชะลอความเร็วได้และมีกลิ่นไหม้เข้ามาในห้องเครื่อง ตนจึงได้พยายามประคองรถลงมาเพื่อไม่ให้รถหลุดออกนอกเส้นทาง ซึ่งเป็นทางชันและเหว ท่ามกลางความตกใจของเพื่อนร่วมงานที่นั่งมาด้วย เมื่อมาถึงด่านทางขึ้นเขาเรดาร์พบรถยนต์ ของเจ้าหน้าที่จอดข้างทาง 2 คัน ตนจึงบีบแตรและหักหลบรถทั้ง 2 คันพุ่งชนแพงกั้น ก่อนที่รถจะพุ่งข้ามถนนสาย 323 เข้าชนบ้านหลังดังกล่าวจนเป็นเหตุให้มีการสูญเสียเกิดขึ้นในครั้งนี้

ต่อมาแพทย์และร้อยเวรจึงได้ทำการชันสูตรศพ นางประคอง เปรมปรี พบบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะ และกะโหลกศีรษะยุบ คาดว่าน่าจะเกิดจากผนังห้องครัวที่เป็นคอนกรีตทับภายหลังจากที่รถพุ่งชน จนพังเสียหาย ก่อนอนุญาตให้ญาตินำร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ส่วน นายเขมชาติ กลับวิเศษ คนขับรถเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ไม่พบ ก่อนจะควบคุมตัวไปยัง สภ.สังขละบุรี เพื่อตรวจหาสารเสพติดประเภทอื่นต่อไป โดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้เตรียมดำเนินคดีในข้อหา ขับขี่รถยนต์โดยประมาท จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทัพเรือภาคที่ 2 ล่องเรือแจกของยังชีพให้ชาวบ้านริมทะเลสาบสงขลา
บทความถัดไปชูวิทย์ ชี้ นักโทษต่างซาบซึ้ง รับอภัยโทษ เตือนม็อบทะลุเพดาน ชีวิตจะไม่เหมือนเดิม