แรมโบ้ สวน ปิยบุตร” มีแนวคิดอันตราย อยากมีอำนาจจนหน้ามืดไม่ยอมรับกติกาบ้านเมือง

แรมโบ้” สวน “ปิยบุตร” มีแนวคิดอันตราย อยากมีอำนาจจนหน้ามืดไม่ยอมรับกติกาบ้านเมือง ไม่สมควรได้ชื่อว่าเป็นอาจารย์ สมองกลวงสอนนิสิตนักศึกษาไม่ได้

วันที่ 5 ธันวาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก การสู้กับกฎหมายและคำพิพากษาที่ไม่เป็นธรรม เชิญชวนประชาชนให้แสดงออกว่า สิ่งที่อยู่เบื้องหน้าไม่ใช่กฎหมายและคำพิพากษา แต่เป็นเศษกระดาษเปื้อนหมึก ว่า ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นความคิดของคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นถึงรองศาสตราจารย์ และเป็นอาจารย์ เพราะมีแนวคิดที่อันตรายมาก และคนแบบนี้ไม่สมควรที่จะไปสอนหนังสือคนอื่น ไม่ควรเอาความคิดสกปรกแบบนี้ไปสอนนิสิต นักศึกษาด้วย

นายสุภรณ์ กล่าวว่า นายปิยบุตร  มองไม่เห็นว่าอะไรคือความถูกต้อง อะไรคือความไม่ถูกต้อง ยอมทำทุกอย่างแม้แต่ยอมเสียเกียรติ ความเป็นอาจารย์ของตัวเอง ไม่ยอมรับกฎกติกาบ้านเมืองที่มีอยู่ ซึ่งคนประเภทนี้หากเข้ามามีอำนาจบริหารบ้านเมืองจริง ก็ถือว่าเป็นอันตรายต่อประเทศชาติบ้านเมืองเป็นอย่างมาก

“ประชาชนทั้งประเทศเคารพกฎหมาย กติกาบ้านเมือง ถึงทำให้ประเทศมีระเบียบ อยู่ได้อย่างสงบสุข ก็มีแต่พวกอย่างนายปิยบุตรฯ ที่ไม่ยอมรับกฎหมายกติกาบ้านเมือง อยู่เบื้องหลังม็อบ เสี้ยมผู้ชุมนุมให้ทำผิดกฎหมาย จาบจ้วงสถาบัน คิดล้มล้างสถาบันตลอดมา ชอบยุยงปลุกปั่นทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ไม่ได้อย่างที่ใจตัวเองต้องการ แล้วยังมาปลุกประชาชนไม่ให้ยอมรับ และบอกว่า กฎหมายเป็นกระดาษเปื้อนหมึก โดยไม่ยอมรับอะไร จะเอาแต่ประโยชน์ของตัวเอง”นายสุภรณ์ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon