สุดยอด …อดีตทหารผ่านศึก หายป่วยจากโควิด-19 ได้กลับบ้านทันฉลองวันเกิดครบ 104 ปี

(เอพี)

สุดยอด …อดีตทหารผ่านศึก หายป่วยจากโควิด-19 ได้กลับบ้านทันฉลองวันเกิดครบ 104 ปี

เอเอฟพี รายงานว่า เมเจอร์ วูเทน อดีตทหารผ่านศึกจากเมืองเมดิสัน รัฐอลาบามา สหรัฐอเมริกา ได้กลับไปฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 104 ปีที่บ้าน หลังจากติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล โดย ฮอลลี วูเทน แม็คโดนัลด์ หลานสาวโพสต์เฟซบุกเล่าว่า ปู่ของเธอติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน

ข่าวว่านายวูเทน ได้ออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันอังคารที่ 1 ธันวาคม โดยมีแพทย์ และ พยาบาล รวมทั้งคนในครอบครัวของนายวูเทน ยืนเรียงรายถือโปสเตอร์ และ ลูกโป่งร้องเพลงแฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ขณะที่นายวูเทนนั่งรถวีลแชร์ออกจากโรงพยาบาล เพื่อกลับบ้าน ก่อนเจ้าตัวจะมีอายุครบ 104 ปีวันที่ 3 ธันวาคม โดยนายวูเทน หรือที่เรียกกันในครอบครัวว่า “ป๊อป ป๊อป “ขอบคุณบุคลากรทางแพทย์ที่ให้การดูแล รักษา

(เอพี)

ทั้งนี้ นายวูเทน รับราชการเป็น พลทหารในกองทัพสหรัฐฯระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยพี่ชายทั้ง 3คนของนายวูเทนต่างรับใช้ชาติในกองทัพ และพี่ชายคนหนึ่งเสียชีวิตระหว่างปฎิบัติหน้าที่ ขณะที่นายวูเทน เป็นหนึ่งในกลุ่มทหารผ่านศึกที่ไปเยือนหาดนอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศสเมือปีที่แล้ว ในโอกาสครบรอบ 75 ปีที่กองกำลังฝ่ายสัมพันธมิตรจากสหราชอาณาจักร สหรัฐฯ แคนาดา และฝรั่งเศส ยกพลขึ้นบกที่หาดนอร์มังดี ชายฝั่งตอนเหนือของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ปี ค.ศ. 1944

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก๊าซรั่วเหมืองถ่านหินจีน ดับคนงาน 18 ศพ
บทความถัดไปน้ำเหนือจากนครศรีฯ ทะลักเข้าท่วม เทศบาลตรัง สูงกว่า 2 เมตร