ไทยมาร์ท บาห์เรน จุดพลุเปิดฉลองปีใหม่ 2564 ตั้งเป้าส่งเงินข้าไทย 1,000 ล้าน

นายอัครวุฒิ ตั้งศิริกุศลวงศ์ ประธานกรรมการบริหารของศูนย์การค้าไทยมาร์ท บาห์เรน ซึ่งเป็นศูนย์การค้าไทยระดับโลกแห่งแรกในราชอาณาจักรบาห์เรน และตะวันออกกลาง กล่าวว่า ศูนย์การค้าไทยมาร์ท กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ เกาะดียาร์ อัล มูฮารัค ราชอาณาจักรบาห์เรน ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ถึงช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ มกราคม 2564 โดยศูนย์แห่งนี้จะเป็นอาณาจักรสินค้าไทยกว่า 200 แบรนด์ ทั้งสินค้าแฟชั่น ความงาม อาหารไทย ไลฟ์สไตล์และสินค้าอุปโภคบริโภคอีกมากมาย

นอกจากร้านค้าแล้ว ยังมีโซนช้อปปิ้งหลากสีสัน และกิจกรรมเทศกาลสินค้าไทย ครบครันความสนุกทั้งการแสดง สินค้าและกิจกรรมความเพลิดเพลินต่างๆ จัดทุกเดือนหลากหลายไม่ซ้ำรูปแบบ ณ ลานกิจกรรมกว้างใหญ่ ทั้งนี้ผู้ประกอบการไทยในศูนย์การค้าไทยมาร์ทจะได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าของธุรกิจของตนเอง100% โดยไม่ต้องมีสปอนเซอร์ท้องถิ่นถือหุ้นเหมือนประเทศอื่นๆในตะวันออกกลาง ถือเป็นศูนย์กระจายสินค้าไทยสู่บาห์เรนและตะวันออกกลาง ที่คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งชาติ ( Economic Development Board) และกระทรวงพาณิชย์ของประเทศไทย ได้ให้การสนับสนุนและส่งเสริม

นายอัครวุฒิ หารือในการวางนโยบายและสร้างโครงการต่างๆที่เป็นประโยชน์และส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างประเทศไทยกับราชอาณาจักรบาห์เรน กับฯพณฯ Shaikh Daij Bin Isa AlKhalifa ประธานสภาธุรกิจบาห์เรน-อาเซียน และ นางสาว Feryal Abdulla Nass รองประธานสภา ฯ โดยสภาธุรกิจบาห์เรนฯ นี้ ได้ก่อตั้งขึ้นในปีพศ.2560 เพื่อส่งเสริมพัฒนาโอกาสทางการค้า

“ผมมั่นใจว่าไทยมาร์ท จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในภูมิภาคตะวันออกกลางนี้ และจะมอบความประทับใจให้กับผู้ซื้อที่มาช้อปปิ้งจับจ่ายซื้อสินค้าของประเทศไทยที่นี่ เชื่อแน่ว่า การค้าไทยบาห์เรนจะก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน ตั้งเป้าเริ่มต้นนำรายได้เข้าประเทศไทยประมาณ 1,000 ล้านบาท” นายอัครวุฒิกล่าวและว่า ถือเป็นปฐมความร่วมมือแรกระหว่างไทยมาร์ท บาห์เรน และสภาธุรกิจบาห์เรน-อาเซียน คือการจัดกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ให้กับผู้ประกอบการชาวบาห์เรนที่สนใจประเทศไทย เป็นการเตรียมความพร้อมและให้ความรู้เกี่ยวกับตลาดสินค้าไทย ซึ่งงานสัมมนานี้ประสบความสำเร็จมีนักธุรกิจและผู้ประกอบการชาวบาห์เรนสนใจเข้าร่วมมากมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัล วิลเลจ เนรมิตเอาต์เล็ตเหมือนช้อปต่างประเทศ ด้วยต้นคริสต์มาสยักษ์กลางลานน้ำพุ แบรนด์ดังลดสูงสุด 90%
บทความถัดไปเปิดใช้งานแล้ว! สะพานเบลีย์ข้ามคลองละอายนุ้ย อ.ฉวาง จ.นครศรีฯ ชป.เร่งติดตั้งอย่างต่อเนื่อง72ชม.