วัยรุ่น คึก! แห่เข้างานบิ๊กเมาน์เท่น จราจรมุ่งหน้าปากช่องหนาแน่น จุดตรวจโควิดเข้ม

วัยรุ่น คึก! แห่เข้างาน บิ๊กเมาน์เท่น จราจรมุ่งหน้าปากช่องหนาแน่น จุดตรวจโควิดเข้ม

เวลา 09.00 น.วันที่ 12 ธันวาคม ที่สนามกอล์ฟดิโอเซี่ยน เขาใหญ่ ถนนธนะรัชต์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น จำนวนมากกว่า 500 คน มาออที่สนามทางเข้าเพื่อเข้าชมคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น เขาใหญ่ ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-13 ธันวาคมนี้ และเริ่มทยอยเข้ามาพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทำให้การจราจรบริเวณถนนหน้าจัดงานเริ่มหนาแน่นขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่า ในช่วงเย็น จะมีประชาชนเดินบนถนนธนะรัชต์ ตั้งแต่ ทางแยก กม.1 -5 ทางขึ้นเขาใหญ่ ทำให้การจราจรจะติดขัด โดย พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มอบหมายให้ พ.ต.ท.สุภกรณ์ รสชอบ สวป.ทำหน้าที่ สว.จราจร นำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ฝ่ายป้องกันปราบปราบ สายตรวจหนองน้ำแดง อำนวยความสะดวกป้องกันอุบัติเหตุและอาชญากรรมในพื้นที่จัดงาน

ด้านการป้องกัน นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ร่วมกับนายสุรวิชญ์ ศรีภักดี สาธารณสุขอำเภอปากช่อง ได้สั่งการและมอบนโยบาย ให้บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองน้ำแดง (รพ.สต.) สังกัดสำนักงานสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปากช่อง ลงพื้นที่บริเวณจัดงานเทศการดนตรี “บิ๊กเมาน์เท่น” เพื่อความเข้มจุดตรวจคัดกรองป้องกันโควิด-19 ประชาชนที่จะเข้าดูคอนเสิร์ตในงาน Big mountain music Festival 11 โดยฝ่ายปกครอง สาธารณสุข โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองน้ำแดง (รพ.สต.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทีมเจ้าหน้าสายสืบโควิด และเจ้าหน้าที่คัดกรองโควิด 19 มีมาตรการ การป้องกันไว้อย่างเข้มงวด

1. การทำช่องทางเดินเข้าออกเป็นช่องๆ เป็นแนวรั้ว พร้อมมีป้ายในการสื่อสาร การเฝ้าระวังและระบบการส่งต่อผู้ที่มีอาการเสี่ยง จากกรณีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย หรือมีอาการไม่สบายเกิดขึ้นในระหว่างเข้าชมงาน และใช้แนวทางป้องกัน 5 ส.สู้โควิด เช่น 1. สะอาด คือทำความสะอาดฆ่าเชื้อพื้นที่ผิวสัมผัส มือสะอาด มีจุดบริการเจล แอลกอฮอล์ ล้างมือ ให้ควบคุม รวมทั้งถังทิ้งขยะ หน้ากาก อนามัย 2. สวมหน้ากาก 3 .สงวนระยะ จำกัดคนเข้าแต่ละพื้นที่ การเข้าห้องน้ำ โซนอาหาร เพื่อลดการแออัด 4. สแกนบัตรประจำตัวประชาชนผ่านแอปพลิเคชั่นไทยชนะหรือกรองข้อมูลส่วนตัว ตรวจวัดร่างกายก่อนเข้า-ออก ทุกครั้ง 5. ติดสายรัดข้อมือ RFID ช่วยติดตามส่อดส่องจำกัดจำนวนผู้ชมแต่ละพื้นที่ น่าจะทำให้การควบคุมดูแลเป็นไปตามมาตรฐาน ระเบียบกระทรวงสาธารณสุข

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหยี่ยวถลาลม : ตำรวจลับ-ไม่ลับ
บทความถัดไปเรียงคนมาเป็นข่าว วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2563