‘คุณหญิงหน่อย’ ขอคะแนน หนุน ‘สมชอบ’ ชิงนายกอบจ.นครพนม ย้ำเร่งแก้ปัญหาปากท้อง

‘คุณหญิงหน่อย’ ขอคะแนน หนุน ‘สมชอบ’ นั่งนายกอบจ.นครพนม เร่งแก้ปัญหาปากท้อง-สินค้าเกษตร ปลุกเลือกฝ่ายประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมรวมพลังเพื่อไทย เพื่อนครพนม นำโดยนายสมชอบ นิติพจน์ ผู้สมัคร นายก อบจ.นครพนม หมายเลข 3 พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดปราศรัยในหลายจุด โดยเน้นย้ำถึงการดำเนินนโยบาย และการดูแลพี่น้องประชาชนรวมถึงเกษตรกร แก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ดูแลช่วยเหลือยกระดับคุณภาพชีวิต รวมถึงเศรษฐกิจปากท้อง

ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง ได้ร่วมการหาเสียงและขึ้นเวทีปราศรัย พร้อมกับได้ลงพื้นที่และถือโอกาสพบปะพี่น้องประชาชน ชาว จ.นครพนม เดินตลาด พระธาตุพนม รวมถึงตลาดเช้า ขอคะแนนสนับสนุนให้นายนิติพจน์ ตามพื้นต่างๆ พร้อมกล่าวยืนยันกับชาว จ.นครพนมว่า มาช่วยในฐานะส่วนตัว ที่รักประชาธิปไตย เป็นฝ่ายประชาธิปไตย และมาขอความร่วมมือให้ชาว จ.นครพนม ร่วมกันใช้สิทธิ์ใช้เสียง ในการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งจะเป็นทางออกเดียว ที่จะกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น และ ทำให้ประชาชนได้อำนาจของตนเองคืน จากฝ่ายรัฐบาลที่สืบทอดอำนาจ จึงขอเชิญชวน ชาว จ.นครพนม ช่วยกันเลือกฝ่ายประชาธิปไตย

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า มานครพนม เพราะรักชาวนครพนม และอยากให้ชาวนครพนม ได้รับการดูแลจากรัฐบาลอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ถึงแม้การเลือกตั้งที่ผ่านมาตนเองจะช่วยหาเสียง จนชนะการเลือกตั้ง ได้ ส.ส.มากกว่าฝ่ายรัฐบาล แต่ไม่สามารถตั้งรัฐบาลได้ เพราะความบิดเบี้ยวของกติกาทางการเมือง

การมีรัฐธรรมนูญที่เอื้อต่อการสืบทอดอำนาจ มาถึงวันนี้เป็นโอกาสดี ที่จะมาหาทางออก จากปัญหา โดยเฉพาะผู้มีอำนาจละเลยไม่ดูแลทุกข์สุขของประชาชน ดังนั้นการเลือกตั้ง อบจ.นครพนม ครั้งนี้ รวมถึงการเลือกตั้งท้องถิ่น ทุกคนจะต้องมาร่วมกันหาทางรอดในการทวงอำนาจคืน 7 ปีที่ผ่านมา ประชาชนไม่ได้รับการดูแลทั่วถึง แต่รัฐบาลกับใช้งบมากกว่า 23 ล้านล้านบาท การเลือกตั้งครั้งนี้ จึงเป็นทางรอดทางเดียว ประชาชน จ.นครพนม จะต้องหันมาเลือกนายสมชอบ ซึ่งเป็นคนที่จะสานต่อนโยบายแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ในระดับท้องถิ่น

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ทุกคนต้องมาร่วมกันตั้งรัฐบาลท้องถิ่น เลือกนายก อบจ.นครพนม และ ส.อบจ.นครพนม ที่ไม่ใช่ฝ่ายรัฐบาลสืบทอดอำนาจ เพื่อให้เกิดการพัฒนาท้องถิ่นจริงจัง เพราะเมื่อเราจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ เราจะต้องมารวมพลังยึดอำนาจท้องถิ่นคืน ให้ฝ่ายประชาธิปไตยชนะการเลือกตั้ง เพราะเชื่อว่ารัฐบาลสืบทอดอำนาจจะอยู่ไปอีกนาน จึงต้องใช้ อบจ.เป็นกลไกในการแก้ปัญหาท้องถิ่น แก้ไขปัญหาปากท้อง ทั้งราคาผลผลิตการเกษตร ปัญหาหนี้สินจะต้องลดลง และขอมาทำงานพัฒนาช่วยชาว จ.นครพนม อีกคน เพื่อขอเป็นลูกหลานและตอบแทนชาวนครพนม ที่เคยช่วยเหลือให้ ส.ส.นครพนม ชนะการเลือกตั้ง ในการเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image