ปังมาก! ‘อะแมนด้า’ เตรียมพาชุดประจำชาติ ‘ปลากัดไทย’ แหวกว่ายชิงมงมิสยูนิเวิร์ส

ปังมาก! ‘อะแมนด้า’ เตรียมพาชุดประจำชาติ ‘ปลากัดไทย’ แหวกว่ายชิงมงมิสยูนิเวิร์ส

อะแมนด้า – ชุดประจำชาติ นับเป็นอีกหนึ่งสีสันการประกวดบนเวที “มิสยูนิเวิร์ส” ที่ได้รับการจับตามองจากคนในประเทศและทั่วโลก เพราะเป็นชุดที่สะท้อนถึงความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศนั้นๆได้ดีที่สุด

ในปีนี้ ตัวแทนของประเทศไทย อย่าง “อะแมนด้า ออบดัม” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 จะได้สวมชุดประจำชาติชุดไหน ทางกองประกวดก็ได้คัดเลือกอย่างเข้มข้น จาก 3 ชุดคอนเซ็ป “นางในวรรณคดี” ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ประกอบด้วย 1.ชุดไตรรงค์อนงนาถสุพรรณมัจฉา ออกแบบโดย อัครัช ภูษณพงษ์ ชุดนางมโนราห์ ออกแบบโดย ธีร์ ผาสุก และ ชุดอสุรี ศรีสมุทร ออกแบบโดย อลงค์กร กองอินทร์ ห้องเสื้อ Number One by ภรณ์พิฆเนศวร กาญจนบุรี

โดยให้อะแมนด้าลองสวมจริง เดินแสดงแบบจริง และดีไซเนอร์เจ้าของชุดได้นำเสนอชุดต่อหน้าคณะกรรมการปรากฎว่า ชุดที่รับการโหวตและได้รับคัดเลือกให้เป็นชุดประจำชาติคือ “ชุดไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” ฝีมือการออกแบบโดย อัครัช ภูษณพงษ์ นักออกแบบชื่อดัง ซึ่งได้สร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจ “นางสุพรรณมัจฉา” นางในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์

โดยได้นำความงามสง่าของนางสุพรรณมัจฉาแต่ปรับโฉมออกมาให้เป็นความงามของ “ปลากัดไทย” สัตว์น้ำประจำชาติที่ทรงคุณค่าและมีสีสันสวยงาม เสริมความโดดเด่นด้วยสีสันของธงไตรรงค์ลงบนครีบอันพลิ้วไหว ซึ่งลวดลายดังกล่าวเป็นลายเสมือนจริงของปลากัดหางสั้นลายธงชาติ ที่ขึ้นชื่อว่ามีราคาสูงสุดในประวัติศาสตร์ไทย ที่รู้จักกันในนาม “เจ้าไตรรงค์” โดยชุดดังกล่าว จะถูกนำไปพัฒนาเพื่อให้เข้ากับผู้ที่สวมใส่มากที่สุด

ทั้งนี้ “ปลากัด” หรือ “นักสู้แห่งสายน้ำของสยามประเทศ” (The River Fighter of Siam) นับเป็นสัตว์น้ำประจำชาติไทยซึ่งได้รับการยืนยันจากประกาศของคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เรื่องราวของปลากัดไทยนั้นเป็นที่รู้จักมานานกว่า 100 ปี และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยต่างประเทศขนานนามปลาชนิดนี้ว่าเป็น “Siamese Fighting Fish” จากภาพลักษณ์ความสวยงามดังกล่าว ทำให้แบรนด์ผู้ผลิตมือถือชั้นนำของโลก ระดับโลกอย่าง “แอปเปิล” (Apple) ได้นำรูป “ปลากัดไทย” ในการโปรโมตสมาร์ตโฟนรุ่น iPhone 6 อีกด้วย ซึ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่การันตีความสวยงามและการยอมรับในระดับโลก

และในวันนี้ “ปลากัดไทย” จะได้แหวกว่ายบนเวทีจักรวาล ตอกย้ำภาพลักษณ์ของ “นักสู้ของไทย” เฉกเช่นเดียวกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่มีศักยภาพเหลือล้น เป็นตัวจริงแห่งจักรวาล (Real U, Real Universe) เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ

ชุดไตรรงค์อนงนาถสุพรรณมัจฉา ออกแบบโดย อัครัช ภูษณพงษ์

ร่วมชื่นชมความงาม “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” อย่างใกล้ชิดในชุดไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา ที่จะสวมใส่อวดความงามก่อนจะเดินทางไปทำหน้าที่สาวงามหนึ่งเดียวแห่งสยาม เพื่อเป้าหมายการพิชิตมงกุฎที่สามบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน กรุงเทพฯ เร็วๆนี้

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง : สวยฟาด! ‘อะแมนด้า’ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ในทูพีซสุดแซ่บ ทะเลภูเก็ตร้อนฉ่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon