ศูนย์อุตุฯใต้ฝั่งตะวันออก แจ้งเตือน พายุโซนร้อน จ่อถล่ม ภาคใต้ 20-24 ธ.ค. 

แฟ้มภาพ

ศูนย์อุตุฯใต้ฝั่งตะวันออก “แจ้งเตือน” พายุโซนร้อนจ่อถล่มภาคใต้ 20-24 ธ.ค. 

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม รายงานข่าวจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา แจ้งว่า บริเวณความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณประเทศฟิลิปปินส์ ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชั่นแล้ว กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก มีแนวโน้มจะเคลื่อนลงสู่ทะเลจีนใต้และ จะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนในวันที่ 20 ธ.ค. 63

รายงานข่าวว่าในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทย และทะเลจีนใต้ ในวันที่ 20-24 ธ.ค. 63 จะทำให้พายุนี้อ่อนกำลังก่อนที่จะเข้าสู่อ่าวไทย

“มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังค่อนข้างแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร”

Advertisement

รายงานข่าวว่ามรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ในช่วงวันที่ 19 ธ.ค. 63 บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่างยังคงมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

“ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมากและปริมาณฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image