แตกตื่น เพื่อนบ้านกลับจากสมุทรสาคร โผล่กลางดึก ขอให้ออกไปกักตัวกระท่อมปลายนา

แตกตื่น เพื่อนบ้านกลับจาก สมุทรสาคร โผล่กลางดึก ขอให้ออกไปกักตัวกระท่อมปลายนา

วันที่ 22 ธันวาคม ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านแก ม.9 ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่า ในช่วง ตีสาม ที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านในหมู่บ้าน จำนวน 4 คน พากันเดินทางกลับมาบ้าน หลังจากไปรับจ้างทำงานก่อสร้าง ในพื้นที่เสี่ยง จ.สมุทรสาคร เป็นเวลานานหลายเดือนและในช่วงปีใหม่ ได้ชวนลูกหลานกลับบ้านกลางดึก ขณะที่ชาวบ้านพอทราบข่าวว่ามีแรงงานที่เป็นเพื่อนบ้านกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง จึงพากันแจ้งไปยังอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) และพากันไล่จับตัว ทั้ง 4 คน พร้อมนำไปที่กักกันตัวไม่ให้เข้าหมู่บ้าน ส่วนลูกหลานที่อยู่ในบ้าน ถูกหางเลขครูไม่ให้เข้าโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยทั้ง 4 คน ได้พากันเดินทางขึ้นรถไฟจากหัวลำโพง สายกรุงเทพฯ-อุบลราชธานี มาถึงสถานีรถไฟอำเภอศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ถึงสถานีฯเวลาประมาณ 00.59 นาที และพากันเดินทางกลับมาที่บ้าน ช่วงเวลา 03.00 น.โดยนั่งรถมอเตอร์ไชค์รับจ้างกลับบ้าน และโดนชาวบ้านพากันต่อต้านพร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่ อสม.นำตัวไปกักตัวกลางทุ่งนา ผวาติดเชื้อไวรัสโควิด -2019

ขณะที่นายใบ กันนุฬา ผู้นำหมู่บ้าน ทราบข่าวและเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน ได้เปิดเครื่องเสียงหอกระจายข่าวประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร ทั้ง 4 คน ให้ออกจากหมู่บ้านโดยด่วน สืบเนื่องจากว่าได้มีผู้คนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 จำนวนมาก ที่ จ.สมุทรสาคร เกรงว่าจะนำเชื้อมาติดต่อคนในหมู่บ้าน จึงได้ประสาน อสม.ตลอด จน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรับทราบและมาตรวจสอบทั้ง 4 คน พร้อมให้ออกไปจากหมู่บ้านและได้นำไปกักตัวที่กระท่อมปลายนาท้ายหมู่บ้านและให้ อสม.และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปวัดอุณหภูมิ ทั้ง 4 คน ซึ่งขณะอยู่ในระหว่างรอดูอาการว่ามีผลบวกหรือลบ ซึ่งทาง อสม.และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องยังไม่เปิดเผยข้อมูลแต่อย่างใด

ในขณะเดียวกันทางโรงเรียนบ้านแกสระใหญ่ ต.หนองขวาวอ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้ส่งข้อความทางไลน์ ส่งให้ผู้นำหมู่บ้านประกาศห้ามไม่ให้เด็กนักเรียนที่มีผู้ปกครองและญาติ เดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร เข้ามาภายในโรงเรียนโดยเด็ดขาดจนกว่าจะมีเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าผู้ปกครองทั้งหมดปลอดภัยจากเชื้อ

ทางด้าน นางสาวปาริชาติ ยลถวิล ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หนองขวาวหลังจากที่ได้ทราบข่าวว่าได้มีแรงงานที่เดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร จึงได้นำ อสม.พร้อมกับเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจพร้อมกับวัดอุณหภูมิให้กับแรงงานที่เดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร ที่ถูกกักตัวไว้ที่กระท่อมกลางทุ่งนา ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ประจำหมู่บ้านเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เกรงว่าบุคคลทั้ง 4 จะลักลอบเข้ามาใช้ชีวิตภายในหมู่บ้าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image