‘ธนกร’ เสียดายฝ่ายค้านไม่ร่วมกก.สมานฉันท์ ป้อง ‘บิ๊กตู่’ จริงใจสร้างความปรองดอง

‘ธนกร’ เสียดายฝ่ายค้านไม่ร่วมกก.สมานฉันท์ ป้อง ‘บิ๊กตู่’ จริงใจสร้างความปรองดอง แจงใครคนทำผิดกฏหมายก็ต้องรับโทษ ไม่ใช่เรื่องที่จะละเว้นให้ใครได้

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านไม่ส่งคนร่วมเป็นคณะกรรมการสมานฉันท์ โดยอ้างว่าเนื่องจากรัฐบาลไม่จริงใจสร้างความปรองดองว่า ตนรู้สึกเสียดายที่พรรคร่วมฝ่ายค้านไม่เข้าร่วม แนวทางดังกล่าวเป็นวิธีการแก้ปัญหาตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งหากเปิดเวทีแล้วไม่เข้าร่วมก็น่าเสียดาย ที่ผ่านมายืนยันว่ารัฐบาลมีความจริงใจในการแก้ปัญหา เพราะไม่ต้องการให้ประเทศเดินไปสู่ความขัดแย้งอีก บ้านเมืองเสียหายมามากแล้ว ไม่มีใครต้องการให้หวนกลับไปสู่ความขัดแย้งอีก อย่างไรก็ตาม แม้พรรคร่วมฝ่ายค้านจะไม่เข้าร่วม แต่คณะกรรมการสมานฉันท์ก็คงต้องเดินหน้าต่อไป

นายธนกรกล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ผู้นำฝ่ายค้านในสภา ระบุว่า การแก้รัฐธรรมนูญเป็นแนวทางแก้วิกฤตนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้ขัดข้องอะไร ให้ความร่วมมือและเห็นด้วยมาโดยตลอด ส่วนกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ระบุว่า แนวทางแก้ไขปัญหาคือแก้มาตรา 112 แต่รัฐบาลกลับใช้มาตรานี้ดำเนินการกับประชาชนนั้น ตนมองว่าไม่ใช่ แต่จะเป็นการสร้างปัญหาที่หนักกว่าเดิมให้กับประเทศมากกว่า ที่สำคัญรัฐบาลไม่ได้ใช้มาตรา 112 กลั่นแกล้งใคร แต่คณะราษฏรจงใจกระทำผิดกฏหมาย มีการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างรุนแรงจนคนไทยทั้งประเทศรับไม่ได้ ทุกคนอยู่ภายใต้กฏหมายอันเดียวกัน กระบวนการยุติธรรมไม่สามารถละเว้นใครได้ ใครทำผิดก็ต้องรับโทษ ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับการปรองดอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กมธ.ยุโรปแนะชาติสมาชิกอียู เลิกแบนอังกฤษเข้าประเทศ
บทความถัดไปด่วน!! ผู้ว่าฯ สั่งล็อกดาวน์ อ.สองพี่น้อง ถึง 3 ม.ค.ห้ามจัดงานแต่ง-งานศพ ปิดพื้นที่เสี่ยง