ไลฟ์โค้ชครูสิตา ปัดตุ๋นปชช.หลังเหยื่อรวมตัวแจ้งความหลอกขายแบงก์ปลอมพลังจักรวาล

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ(บก.ปอศ.) น.ส. พัชญ์สิตา ศักดิ์ศิริธนากุล หรือไลฟ์โค้ชครูสิตา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในความผิดฐานปลอมเงินตรา,ร่วมกันฉ้อโกง,ร่วมฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ.,พ.ต.อ.นิตติโชติ เพ็ญจำรัส ผกก.4 บก.ปอศ.หลังมีกลุ่มผู้เสียหายนำหลักฐานเป็นข้อความการซื้อขายธนบัตรปลอมพร้อมธนบัตรปลอมจำนวนมากมาแจ้งความกับตำรวจว่าถูก น.ส. พัชญ์สิตา หลอกให้ทำธุรกิจซื้อแบงก์ปลอม อ้างทำให้มีความสุข เงินทองไหลมาเทมา มีพลังจักรวาล

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า จากการสอบปากคำ น.ส. พัชญ์สิตา ยังคงให้การปฎิเสธในทุกข้อกล่าวหา ซึ่งเจ้าตัวจะนำเอกสารหลักฐานมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยตำรวจก็พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

น.ส.พัชญ์สิตา กล่าวว่า ตนได้ยื่นหลักทรัพย์ขอตำรวจประกันตัวในชั้นสอบสวน ส่วนการทำเพจ ปัจจุบันก็ยังคงไลฟ์สดอยู่ เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ตนไม่มีเจตนาจะหลอกลวงใคร ยกตัวอย่างเวลาคนไทยไปเที่ยวต่างประเทศยังซื้อเครื่องรางของขลังกลับมาเพื่อหวังให้มีชีวิตดีขึ้น ค้าขายร่ำรวย ทำไมไม่มีคนพูดถึงเรื่องของตนทั้งที่เป็นรูปแบบเดียวกัน

มีรายงานว่า หลังการสอบปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง น.ส.พัชญ์สิตา ได้ขอยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวน เป็นเงิน 5 แสนบาท โดยพนักงานสอบสวนตั้งเงื่อนไขในการประกันตัวครั้งนี้ว่าห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ซึ่งชุดสืบสวน กก.4บก.ปอศ.กำลังขยายผลคดีนี้ โดยจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ ทั้งกรรมการบริษัทผู้มีอำนาจร่วมกับ น.ส. พัชญ์สิตา บรรดาแม่ข่ายลูกข่ายของ น.ส. พัชญ์สิตา และชุดสืบสวนจะประสานสำนักงาน ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงิน และพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง หลังได้เข้าตรวจค้นที่บ้านพักในตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ของ น.ส.พัชญ์สิตา ซึ่งคดีนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว 10 รายพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำแล้ว 6 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลาวร่อน จม.ถึงส่วนราชการ ห้ามนำเข้าอาหารทะเลสด-แช่แข็ง จากไทยชั่วคราว
บทความถัดไปกรุงเทพฯพบป่วยโควิด-19 รอบใหม่ เพิ่มอีก 11 ราย รวมเป็น 20 รายแล้ว