รีสอร์ตภูทับเบิกที่ผู้ติดโควิดเข้าพัก เจอผลกระทบหนัก ถูกลูกค้าคืนห้องพักแถมชาวบ้านรังเกียจ

รีสอร์ตภูทับเบิกที่ผู้ติดโควิดเข้าพัก เจอผลกระทบหนัก ถูกลูกค้าคืนห้องพักแถมชาวบ้านรังเกียจ

วันที่ 26 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายว่า หลังจากรีสอร์ตบนภูทับเบิกที่หญิงสาวติดโควิด-19 เข้าพัก มีชื่อโผลในไทม์ไลน์ของนักท่องเที่ยวสาวรายนี้ จนทำให้ทั้งชาวเพชรบูรณ์และชาวบ้านในพื้นที่ รวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างพากันเกิดความตื่นตระหนกตรวจเช็คข่าวกันวุ่น จากนั้นมีการยกเลิกการจองห้องพัก ขณะเดียวกันรีสอร์ตแห่งนี้ยังถูกรังเกียจจากชาวบ้านในพื้นที่ กลัวจะเป็นผู้แพร่เชื้อต่อจนไม่อยากเข้าใกล้ แม้ผลการตรวจสอบเชื้อในกลุ่มผู้เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อออกมาจะไม่พบการติดเชื่อแล้วก็ตาม แต่ก็ยังทำให้ชาวบ้านและรีสอร์ตในละแวกใกล้เคียง ยังผวากับความเสี่ยงเหล่านี้ ขณะเดียวกันผลกระทบในภาพรวมของภูทับเบิก นักท่องเที่ยวต่างไม่มั่นใจในสถานการณ์จึงมีการติดต่อขอคืนห้องพักกันอุตลุดอย่างต่อเนื่อง

 

Advertisement

แหล่งข่าวจากทีมควบคุมโรคฯหล่มเก่ารายหนึ่ง กล่าวว่า ตอนนี้รีสอร์ตที่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวมทั่งรีสอร์ตบนภูทับเบิก ได้รับผลกระทบค่อนข้างหนัก เนื่องจากนักท่องเที่ยวและลูกค้าไม่มั่นใจในสถานการณ์โควิดหลังพบผู้ติดเชื้อมาเที่ยวและพักค้างคืนที่ภูทับเบิก ต่างขอคืนห้องพักที่สั่งจองไว้ล่วงหน้าก่อนหน้านี้กันอุตลุด จนผู้ประกอบการรีสอร์ตและร้านอาหาร-ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวทั่งหมด ต่างได้รับผลกระทบตามความหนักเบาไปตามกัน แม้ล่าสุดผลการตรวจทางแล็ปยืนยันแล้วว่า ไม่พบการการติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่อยู่ในความเสี่ยงสัมผัสหรือใกล้ชิดผู้ติดเชื้อแล้วก็ตาม

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่รวมทั้งผู้ประกอบการเอง ต่างพยายามเข้าเคลียร์ทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งในส่วนรีสอร์ตและร้านค้า และให้แยกผู้ที่อยู้ในกลุ่มเสี่ยงเหล่านี้ให้กักตัวเองเฝ้าสังเกตอาการ 14 วันแล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนผลกระทบยังไม่หยุด ในทางตรงข้ามยังมีนักท่องเที่ยวยกเลิกติดต่อการจองห้องพักล่วงหน้ากันอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

“โดยเฉพาะผู้ประกอบการรีสอร์ตที่ผู้ติดเชื้อเข้าพัก ตอนนี้เครียดมากเพราะไม่เพียงแค่ได้รับผลกระทบทางธุรกิจเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันไม่เพียงรายได้ที่ควรจะได้รับในช่วงนี้ซึ่งเป็นช่วงฤดูท่องเที่ยวจะขาดหายไปเท่านั้น แต่รายได้จากการจองห้องพักในช่วงเทศกาลปีใหม่ก็หดหายไปอีก นอกจากนี้ยังได้รับผลกระทบทางสังคมอย่างหนักอีกด้วย เนื่องจากพลอยถูกรังเกียจจากเพื่อนๆในอาชีพเดียวกัน รวมทั้งคนในชุมชนอีกด้วย ก็ไม่รู้สถานการณ์จะกลับคืนเป็นปกติเมื่อไหร่”แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ในทีมควบคุมโรคกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image