เอฟบีไอ บุกค้นบ้านใน แนชวิลล์ ควานหาสาเหตุบึ้ม

เอฟบีไอ บุกค้นบ้านในแนชวิลล์ควานหาสาเหตุบึ้ม

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุรถบ้านคันหนึ่งเกิดระเบิดขึ้นในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย อาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหายมากกว่า 40 หลังคาเรือนว่าเมื่อวันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน รวมทั้งจากสำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) และสำนักงานควบคุมแอลกอฮอล์ ยาสูบและอาวุธปืน (เอทีเอฟ) ระดมกำลังกันตรวจสอบภายในบ้านหลังหนึ่งที่เขตแอนติออค ในเมืองแนชวิลล์ เพื่อหาร่องรอยที่เชื่อมโยงถึงเหตุระเบิดดังกล่าว หลังจากสื่อมวลชนในท้องถิ่นรายงานก่อนหน้านี้ว่า ชายวัย 63 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวอาจมีความเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด

รายงานของสื่อท้องถิ่นหลายสำนักระบุว่า เพื่อนบ้านใกล้เคียงในละแวกแอนติ ออค พบเห็นรถบ้านมีลักษณะเหมือนกับคันที่ก่อเหตุ จอดอยู่หน้าบ้านหลังที่ถูกตรวจค้น อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการจับกุมผู้ใดแต่อย่างใด แม้เจ้าหน้าที่เอฟบีไอรายหนึ่งจะยอมรับว่า ข้อมูลและเบาะแสที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ระหว่างการสอบสวน บ่งชี้มาที่บ้านหลังนี้ โดยต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับอัตลักษณ์ของชายที่อยู่ในความสนใจของเจ้าหน้าที่รายนี้ โดยให้เหตุผลว่า เจ้าหน้าที่ให้ความสนใจต่อกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่งจากเบาะแสที่ได้รับมามากกว่า 500 เบาะแส ดังนั้นจึงยังไม่เหมาะที่จะเปิดเผยรายละเอียดของคนผู้นี้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ ระบุชัดแล้วว่า เหตุระเบิดดังกล่าวเป็นการกระทำโดยเจตน อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า มูลเหตุจูงใจของการก่อเหตุครั้งนี้คืออะไร ก็มีผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมศาสตร์จากเอฟบีไอ เข้าร่วมอยู่ในการสืบสวนสอบสวนเหตุครั้งนี้ด้วย ในขณะที่นาย บิล ลี ผู้ว่าการรัฐเทนเนสซี ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า จุดเกิดเหตุได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดอย่างหนัก ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์จริงๆ ที่ไม่มีผู้ใดเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้

ทั้งนี้ตามไทม์ไลน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกเรียกมายังจุดเกิดเหตุ หลังจากมีผู้ได้ยินเสียงยิงปืนขึ้นหลายนัด โดยตำรวจมาถึงเมื่อเวลา 05.30 น. และลาดตะเวนไปพบรถบ้านคันก่อเหตุเมื่อเวลา 06.00 น. หลังจากนั้นอีก 15 นาทีต่อมาตำรวจได้ยินเสียงนับถอยหลังดังมาจากภายในรถบ้าน พร้อมกับเสียงเตือนให้ระวังเหตุระเบิด สลับกับเสียงดนตรีและเสียงเตือนให้อพยพ อย่างไรก็ตามรายงานของตำรวจไม่ได้ระบุชัดว่ามีใครอยู่ในรถบ้านหรือไม่ แต่แสดงความชื่นชมต่อปฏิกิริยาของเจ้าหน้าที่เผชิญเหตุที่ตอบสนองต่อเหตุการณ์สั่งอพยพในทันทันควัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2 ส.ว.ยันไม่น้อยใจสื่อตั้งฉายา “สภาปรสิต” พร้อมเดินหน้าทำงานแก้ไขจุดบกพร่อง เพื่อให้เป็นที่ยอมรับ
บทความถัดไปสรุปภายใน 3 วัน ผบ.ตร.สั่ง”จตช.”ลงพื้นที่ตรวจสอบ “บ่อนระยอง-ชลบุรี” ต้นตอแพร่โควิด-19