ระยองแถลงปมคนโบกรถบ่อนระยองป่วยโควิด-มีโรคประจำตัว เสียชีวิตขณะนำส่งรพ.ระยอง

ระยองแถลงปมคนโบกรถบ่อนระยองป่วยโควิด-มีโรคประจำตัว เสียชีวิตขณะนำส่งรพ.ระยอง

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง เปิดเผยกรณีการเสียชีวิตของคนโบกรถในบ่อนจ.ระยองว่า จากการสอบถามนพ.ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผู้อำนวยการรพ.ระยอง พบว่าเคสนี้เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ผู้ชายอายุ 45 ปี ได้เสียชีวิตแล้วด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ขณะกำลังเข้ารับการรักษาที่รพ.ระยอง ตามที่นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก คือ ติดโควิดด้วย ประกอบกับมีโรคประจำตัว เบาหวานและเกิดอาการแทรกซ้อนทำให้เสียชีวิต อยู่ระหว่างหมอวินิจฉัยโรค ดูหลายอย่างที่เกี่ยวกับโรคที่ทำให้ปอดเสีย แต่ถ้าหมอวินิจฉัยโดยปกติว่าเป็นอะไรก็ไม่ต้องผ่าพิสูจน์

ทั้งนี้นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์เฟชบุ๊ก ระบุว่า มีเคสเสียชีวิต 1 ราย ที่โรงพยาบาลระยอง เป็นชายอายุ 45 ปี มีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจขาดเลือดอยู่เดิม พบประวัติมีความเสี่ยง เป็นคนโบกรถที่บ่อน

“จากผลตรวจวันที่ 27 ธ.ค.63 พบว่าชายรายนี้มีผลตรวจติดเชื้อโควิด-19 และในเช้าวันนี้(28 ธ.ค.63) ผู้ป่วยมีอาการหอบเหนื่อย จึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยรถซาเล้งของเพื่อน แต่มีอาการหยุดหายใจระหว่างทาง เมื่อถึงโรงพยาบาล แพทย์ จึงทำ CPR เป็นเวลา 30 นาที แต่ไม่สามารถยื้อไว้ได้ หมายเหตุผู้ป่วยมีโรคประจำตัว เป็นโรคหัวใจขาดเลือด CVA และเบาหวาน(ไม่ได้ทานยาเบาหวาน)มารับรักษาครั้งล่าสุดที่รพ.ระยอง เมื่อเดือนมี.ค. 63 แพทย์ที่ให้การช่วยเหลือสวมใส่ PPE ทุกคน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon