หลวงตาวัย 78 ปี ถูกเจ้าอาวาสหัวร้อน เตะก้านคอจนร่วงตกเก้าอี้ โมโหไม่ยอมบิณฑบาต

หลวงตาวัย 78 ปี ถูกเจ้าอาวาสหัวร้อน เตะก้านคอจนร่วงตกเก้าอี้ โมโหไม่ยอมบิณฑบาต

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 4 ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ว่ามีพระวัยชราภาพ ถูกเจ้าอาวาสวัดทำร้ายร่างกาย ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านด่าน และอยากจะเรียกร้องให้เจ้าคณะอำเภอลงโทษเจ้าอาวาส ที่กระทำการรุนแรง

จากการตรวจสอบ ที่โรงพยาบาลบ้านด่าน อ.บ้านด่าน พบ พระเรียน แช่มรัมย์ อายุ 78 ปี พระลูกวัดบ้านดงเย็น ต.โนนขวาง นอนรักษาตัวอยู่ด้วยอาการเคล็ดขัดยอกตามร่างกายหลายแห่ง

โดยพระเรียน เล่าว่า เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.เวลาประมาณ 18.00 น. ขณะที่ตนเองกำลังนั่งอยู่เก้าอี้หน้ากุฏิ ได้มีพระสมาน ญาณะสาโร อายุ 55 ปี เจ้าอาวาสวัดเดินมาต่อว่าหลายอย่าง เช่นไม่ร่วมกิจของวัด ไม่ออกเดินบิณฑบาตเหมือนพระรูปอื่น แต่กลับรับกิจนิมนต์ได้ ตนก็บอกว่าไม่มีแรงเดินไปบิณฑบาต ส่วนที่รับกิจนิมนต์ได้ เพราะชาวบ้านเอารถมารับ

ทันใดนั้นเจ้าอาวาสได้ชกต่อยตามใบหน้าหลายครั้ง แล้วเตะบริเวณก้านคอ 1 ครั้ง ทำให้ร่างตนเองจะร่วงตกเก้าอี้ ก่อนจะมีพระรูปอื่นเห็นเหตุการณ์ แจ้งชาวบ้านให้พาไปส่งโรงพยาบาล

นางสาวจิรารัตน์ แช่มรัมย์ อายุ 30 ปี หลานพระเรียน กล่าวว่า หลวงพ่อชราภาพมากแล้ว ไม่มีกำลังที่จะเดินไปบิณฑบาตได้ จริงแล้วเจ้าอาวาส น่าจะเห็นใจไม่ควรจะมาตั้งกฎระเบียบจนพระวัยชราจะทำได้ แต่กลับใช้กำลังทำร้าย ตอนนี้ทราบข่าวว่าชาวบ้านรับไม่ได้แล้วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านพระสมาน ญาณะสาโร เจ้าอาวาสวัดดงเย็น กล่าวว่า ตนเคยเป็นตำรวจนครบาลมาก่อน เคยผ่านกฎระเบียบมากมาย เมื่อเห็นพระไม่มีระเบียบต้องมีการแก้ไข ที่ผ่านมาเคยเตือนมาแล้วหลายครั้ง แต่กลับเมินเฉย จึงใช้มือพลักออกไปทำให้พระเรียน ตกเก้าอี้ ยืนยันไม่ได้ต่อยหรือเตะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกษตรกรปลูกมันเฮ ส่วนต่างประกันรายได้งวด2 ออกวันปีใหม่ รับสูงสุด 2หมื่นบ.
บทความถัดไปสำนักพระราชวังญี่ปุ่น เผยแพร่พระรูป ‘เจ้าหญิงคาโกะ’ โอกาสวันคล้ายวันประสูติ