สกัดโควิด! ร.ร.สระแก้ว ปิดเรียนด้วยเหตุพิเศษ 4-8 ม.ค.

สกัดโควิด! ร.ร.สระแก้ว ปิดเรียนด้วยเหตุพิเศษ 4-8 ม.ค.

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. นางจุฑามาส เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้อำนวยการโรงเรียนสระแก้ว สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) 7 ได้ประกาศปิดสถานศึกษา ลงวันที่ 2 มกราคม 2564 ด้วยเหตุพิเศษ เนื่องในสถานการการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

นางจุฑามาส เผยว่า ตามรายงานสถานการณ์ การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้รายงานว่า จังหวัดสระแก้ว เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด สีแดง เนื่องจากพบมีผู้ติดเชื้อ 2 รายและมีแนวโน้มผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ดังนั้น โรงเรียน จึงประกาศปิดสถานศึกษาด้วยเหตุพิเศษ เป็นเวลา 5 วัน นับตั้งแต่วันที่ 4 – 8 มกราคม 2564 โดยโรงเรียนจัดการเรียนการสอนทางออนไลน์ และจะเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติในวันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2564 หากสถานการณ์ไม่คลี่คลายจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

Advertisment

ทางโรงเรียนจึงขอความร่วมมือผู้ปกครอง ช่วยกำกับการเรียนทางออนไลน์ ของนักเรียนตามตารางสอน และเพื่อความปลอดภัยของนักเรียนให้สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่าง หลีกเลี่ยงการเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง สถานที่ที่มีการรวมตัวกันจำนวนมาก ปฏิบัติตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงศึกษาธิการกำหนด ควบคู่ไปกับมาตรการที่โรงเรียนกำหนดขึ้น เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ นักเรียน ผู้ปกครอง สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหวทางเว็บไซต์โรงเรียน เพจ เฟซบุ๊ก โรงเรียนสระแก้วอย่างใกล้ชิด

คอมเม้นท์

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image