สหพัฒน์ จับมือ โตคิว รุกอสังหาอีอีซี พัฒนาบ้านพักชาวญี่ปุ่น

นายวิชัย กุลสมภพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เครือสหพัฒน์ กล่าวว่า  ร่วมกับกลุ่มโตคิว ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในญี่ปุ่น ต่อยอดการลงทุนในเขตศรีราชา-แหลมฉบัง เตรียมขยายโครงการที่อยู่อาศัยเจาะกลุ่มลูกค้าญี่ปุ่น ครอบครัวนักธุรกิจที่ต้องมาพักอาศัยในประเทศไทยในโครงการแรก ล่าสุดร่วมกับกลุ่มทุนใหญ่ของอสังหาริมทรัพย์ญี่ปุ่นโตคิวทำโปรเจ็ค ‘HarmoniQ 2’ ลงทุนเพิ่มเติมกว่า 800 ล้านบาท เพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยให้กับชาวญี่ปุ่น บนพื้นที่กว่ารวมกว่า 50 ไร่ในอำเภอ ศรีราชา จังหวัด ชลบุรี โดยคาดว่าเปิดให้ชมห้องตัวอย่างเดือนเมษายนปี 2564 และเริ่มเปิดดำเนินโครงการภายในปีเดียวกัน โครงการ ‘HarmoniQ 2’ เป็นบ้านสำหรับครอบครัวชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง คำนึงถึงการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่นที่ต้องปรับสภาพแวดล้อมจากญี่ปุ่นมาอยู่ที่ศรีราชา อาทิ บรรยากาศผ่อนคลายสำหรับครอบครัว ครบสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ อาทิ สนามเทนนิส, สนามบาสเก็ตบอล, พื้นที่ทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ เป็นต้น

ทั้งนี้ โครงการ HarmoniQ  มีมูลค่ารวม  1,700 ล้านบาท  ที่ดิน  50 ไร่ ประกอบด้วย  บ้านที่อยู่อาศัย 2 โครงการ คือ โครงการ ‘HarmoniQ 1’  เปิดโครงการเมื่อ เมษายน 2559 จำนวน 180 ยูนิต  2.   โครงการ ‘HarmoniQ 2’:คาดว่าจะเปิดโครงการในปี 2565 จำนวน 141 ยูนิต  แบ่งเป็นเฟส 1คาดว่าจะเปิดโครงการในเดือนสิงหาคม 2564  เปิดให้ชมห้องตัวอย่างในเดือนเมษายน 2564 จำนวน 32 ยูนิต  ส่วนขยาย Club House:   เปิดให้บริการในเดือนตุลาคม 2564 เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ: คาเฟ่, โรงยิม, ห้องสมุด, ห้องสำหรับเด็ก, ห้องเก็บเสียง, ห้องประชุม และสตูดิโอบัลเลต์

“แม้ว่าเศรษฐกิจจะชะลอตัวในปีนี้ ซึ่งนับเป็นวิบากกรรมทั่วโลก แต่เราเชื่อมั่นในโครงสร้างเศรษฐกิจไทยที่ยังมีศักยภาพและความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC ที่มีศักยภาพเติบโตต่อเนื่อง ทั้งนี้เราคาดการณ์ว่าภาคอสังหาฯ ไทยจะรีบาวน์กลับมาอีกครั้ง ดังนั้น เครือสหพัฒน์ จึงเตรียมแผนขยายการลงทุน เดินหน้าโครงการต่างๆ ซึ่งจะเป็นการเตรียมความพร้อมรองรับกิจกรรมทางเศรษฐกิจให้ฟื้นตัว” นายวิชัย กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image